ลงทะเบียนกิจกรรมมหัศจรรย์โลกนิทานกับเทคนิคการเล่าและเล่นกับหนังสือ กับครูใบปอ อ้อมขวัญ เวชยชัย

ครูใบปอ คือใคร
ครูใบปอ-อ้อมขวัญ เวชยชัย จากครูอนุบาลโรงเรียนจิตตเมตต์ ที่สะสมประสบการณ์และการเรียนรู้หัวใจของเด็กๆ ผ่านการฝึกงานที่ Writing Center ในประเทศออสเตรเลีย ก่อนกลับมาเพิ่มองค์ความรู้ให้เข้มข้นด้วยการเป็นครูอนุบาลอีก 8 ปี ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ก่อตั้ง Cream Bangkok โรงแรมมหัศจรรย์ พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นมาเพื่อ “เด็กๆ” อย่างแท้จริง


กิจกรรมในแบบฉบับของครูใบปอ
ที่ Cream Bangkok จะไม่มีการเรียนการสอนแบบทั่วไป ที่เน้นเปิดหนังสือ แล้วพาเด็กนักเรียนอ่านตาม หรือสั่งให้เด็กนักอ่านท่องจำ แต่ที่นี้มีการสอนที่เน้นการสร้างประสบการณ์จริง สร้างสภาพแวดล้อมจริง เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ซึ้มซับเข้าไปยังความรู้สึกภายใน ทำให้เด็ก ๆ เห็นว่า การอ่านหนังสือมันทำให้เขารู้สึกแบบนี้ นิทานต่าง ๆ มันเป็นแบบนี้  แน่นอนว่าเด็กเล็ก ๆ ยังอ่านหนังสือไม่ออก ดังนั้นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่านหนังสือจึงไม่ใช่วิธีที่ถูกต้องเท่าไรนัก แต่จะทำอย่างไรให้เด็ก ๆ สนใจการอ่านละ? ครูใบปอเลยให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์การอ่านให้เด็ก ๆ ผ่านนิทานและวิธีการเล่านิทานในหลากหลายรูปแบบ เช่น ทำเป็นหุ่นมือบ้าง นอนฟังนิทานหุ่นเงา ทำนิทรรศการหนังสือนิทาน โดยการขนหนังสือนิทานมาจัดให้เต็มพื้นที่ เพื่อสร้างการรับรู้ให้เด็ก ๆ ว่าหนังสือมีความสำคัญจัง และทำให้เด็ก ๆ รู้จักความรักที่มีต่อหนังสือ

กิจกรรม Workshop มีอะไรบ้าง
สำหรับผู้ที่เข้าร่วม Workshop ครั้งนี้จะได้รับ คือเทคนิคการเล่านิทานให้กับเด็ก ๆ ที่ไม่ใช่แค่การเปิดหนังสือ และทำเสียงตัวละครในหนังสือเท่านั้น แต่ครูใบปอยังมีเทคนิคดีดี วิธีการใหม่ ๆ ที่สั่งสมมาจากประสบการณ์ความเป็นครู รวมทั้งนำเอาความหัศจรรย์ที่ตัวเองเคยได้รับในวัยเด็ก มาส่งต่อให้เกิดความมหัศจรรย์ใหม่ให้เด็กทุกคน โดยการให้เด็กคิดอะไรก็ได้ เขียนอะไรก็ได้ หรืออยากเล่าเรื่องยาวแค่ไหนก็ได้ เพราะเธอเชื่อว่า “ไม่มีความมหัศจรรย์ใดที่พิเศษไปกว่าตัวตนของเด็กๆที่ได้ปล่อยออกมาอย่างอิสระ

สนใจร่วม Workshop ออนไลน์กับครูใบปอผ่าน Facebook Group  
สำหรับผู้ใหญ่ที่มีความฝันอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเรียนรู้ที่แสนมหัศจรรย์ และอยากสร้างการเปลี่ยนแปลงที่เล็กๆ แต่ว่ายิ่งใหญ่ และสนใจเข้าร่วมกิจกรรม Workshop สุดพิเศษนี้ 
- เพียงซื้อหนังสือใดใดก็ได้ภายใต้ สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์ 300 บาท ขึ้นไป ถ่ายรูปใบเสร็จ เพื่อนำลงทะเบียน Workshop ได้ฟรี 
- ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2564 -  22 สิงหาคม 2564

ความคิดเห็น

5.0
กำหนดไฟล์รูป jpg, png, gif ขนาดไม่เกิน 5 MB เท่านั้น