มองไปทางไหน ใครๆ ก็ใส่รองเท้าวิ่งกันเต็มไปหมดเลยยยย~ บอกเลยว่า เทรนด์ออกกำลังกายและสายรักสุขภาพกำลังมาแรงม้ากในปี 2025 โดยเฉพาะการวิ่งกลางแจ้ง ที่เป็นกิจกรรมที่คนรุ่นใหม่นิยมกันสุดๆ จะเห็นว่ามีงานวิ่งจัดขึ้นมากมาย ทั้งมาราธอน มินิมาราธอน หรืองานวิ่งแบบแกล้งๆ เบาๆ ให้คนได้ออกไปเจอไอต้าวจากการออกกำลังกาย!
วันนี้ B2S CLUB เลยอยากชวนทุกคนออกมาฟิต หยิบรองเท้าวิ่งคู่เก่ามาเคาะฝุ่น แล้วออกไปสนุกแบบเฮลตี้กัน นี่เลย! ขอแนะนำ 4 สวนสาธารณะน่าวิ่งใกล้ BTS และ MRT เหมาะกับชาวคลับสายลุยที่อยากมาท้าทายขีดจำกัดและวัด Pace กันท่ามกลางพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพฯ จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูกันได้เลย~!
ขอบคุณรูปภาพจาก www.bhirajburi.co.th
มาเริ่มกันที่สวนสุดฮิตใจกลางกรุงฯ ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกโดนใจสายวิ่งอย่างสวนเบญจสิริ ด้วยทำเลที่อยู่ติดกับรถไฟฟ้าสายหลักอย่าง BTS สถานีพร้อมพงษ์และห้างมากมาย เช่น ห้างเอ็มโพเรียม และเอ็มสเฟียร์ ทำให้มีนักวิ่งและคนเมืองมาออกกำลังกายและทำกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจอย่างไม่ขาดสาย ด้วยบรรยากาศธรรมชาติสบายๆ ของสวนที่ถูกออกแบบมาให้เปิดโล่ง เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง มีบึงน้ำขนาดใหญ่ให้นั่งพักชมวิว ฟีลๆ จนอยากปล่อยใจไปจอยๆ รวมไปถึงลู่วิ่งที่กว้างขวางซึ่งระยะทางต่อการวิ่ง 1 รอบ ประมาณ 0.8 กิโลเมตร รับรองว่าถูกใจสายวิ่งที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแน่นอน!
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 04.30 - 22.00 น.
วิธีเดินทาง: BTS สถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 4 หรือ 6
อะแฮ่มๆ ในเมื่อวิ่งมาจนเต็มแรงแล้วก็ถึงเวลาพักเหนื่อยกันบ้าง เราขอชี้เป้า B2S Think Space ที่ตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของเซ็นทรัลชิดลม เพียงแค่เดินทางต่อด้วย BTS อีก 5 สถานีไปยังสถานีชิดลม ทางออก 6 ชาวคลับก็จะเจอกับพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจดีไซน์สุดล้ำ ที่เพียงแค่ปล่อยใจไปกับบรรยากาศภายในอุโมงค์หนังสือขนาดยักษ์ที่ดูอบอุ่นและโปร่งโล่งสบาย พร้อมกับหาหนังสือคู่ใจสักเล่ม ก็คลายความเหนื่อยล้าจากการวิ่งได้เป็นปลิดทิ้ง~
ก่อนจะไปออกวิ่งกันต่อ ถ้าชาวคลับคนไหนอยากเตรียมสิ่งของสำหรับพกไว้ก่อนไปวิ่ง ที่ B2S ก็มีของใช้จำเป็นไว้ให้เลือกมากมาย อย่างพัดลมพกพา JISULIFE รุ่น PRO1 ลาย BUTTER BEAR ที่สายวิ่งกลางแจ้งไม่ควรพลาด ด้วยขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาง่าย แบตในตัวอึดๆ แถมยังมาพร้อมกับลายหมีเนยสุดน่ารัก ในวันที่อากาศร้อนอบอ้าวก็พร้อมหยิบออกมาใช้ได้ ถึงไม่ใช่มัมหมีก็เย็นนนน~ใจฟูแน่นอน
ขอบคุณรูปภาพจาก Publicspace.bangkok
สวนเบญจกิติ สวนที่มาแรงแซงโค้งสุดๆ! ด้วยพื้นที่กว่า 450 ไร่ที่สร้างเลียนแบบระบบนิเวศธรรมชาติ บอกเลยว่า เพื่อนๆ จะได้ฟินกับบรรยากาศเขียวชอุ่มตลอดทาง นอกจากเส้นทางวิ่งที่ทอดยาวถึง 2.8 กิโลเมตรต่อ 1 รอบแล้ว ภายในสวนยังมีเส้นทางสำหรับปั่นจักรยานและเดินชมธรรมชาติไว้ฮีลใจอีกด้วย เป็นพื้นที่ที่ออกแบบมาเพื่อการทำกิจกรรมของคนเมืองชิคๆ อย่างเราๆ มาก ที่สำคัญ! ใครเป็นคนโสด อย่าลืมใส่เสื้อสีดำมาวิ่งที่นี่ (เพราะใครใส่เสื้อดำ = บอกว่าเราโสด) ไม่แน่..อาจได้เจอหมาแก่ หมาเด็กที่จริงใจก็ได้นะ
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 05.00 - 21.00 น.
วิธีเดินทาง: BTS สถานีอโศก ทางออก 4 และเดินต่อมาอีก 500 เมตร เพื่อเข้าสู่สวนเบญจกิติ
หรือลง MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 3 แล้วเดินต่อมายังสวนเบญจกิติ
ขากลับจากการวิ่ง ชาวคลับสามารถแวะพักหายใจหายคอและเลือกซื้อสินค้าได้ที่ B2S สาขาเซ็นทรัลพระราม 9 เพียงแค่นั่ง MRT จากศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์มาลงที่สถานีพระราม 9 ทางออก 2 เท่านั้น ซึ่งที่สาขานี้เรามีถึง 2 โซนไว้ให้เลืิอกใช้บริการ คือ โซนชั้นใต้ดินติดทางเชื่อม MRT และด้านบนชั้น 7 โซนไลฟ์สไตล์ ที่มีขนาดใหญ่กว้างขวางเหมาะแก่การเดินชมจนลืมเหนื่อย~
หากชาวคลับคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดี ลองหยิบทิชชู่เปียกอเนกประสงค์สักห่อเตรียมพร้อมสำหรับพกไว้ไปวิ่งวันถัดไป หรือจะไปกดใส่ตะกร้าไว้ผ่านทางออนไลน์ก็ได้ เพราะสุขอนามัยเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อไปใช้บริการพื้นที่สาธารณะร่วมกัน เราก็ต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดให้ได้มากที่สุดด้วยน้า
ขอบคุณรูปภาพจาก Greener Bangkok
คงไม่มีใครไม่รู้จักสวนสาธารณะแห่งแรกของกรุงเทพฯ อย่างสวนลุมพินี ที่มีประวัติศาสตร์อยู่คู่เมืองหลวงของไทยมากว่า 100 ปี แต่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน พื้นที่รวมพลของสายออกกำลังกายกลางแจ้งแห่งนี้ก็ไม่เคยร่วงจากอันดับสวนน่าวิ่งเลยสักครั้ง! เรียกได้ว่าเป็นเซฟโซนของเหล่านักวิ่งตัวยงเลยก็ว่าได้ ด้วยเส้นทางวิ่งระยะทางกว่า 2.8 กิโลเมตรต่อรอบที่คนเมืองพร้อมใจกันมาประลองฝีเท้าวัด Pace และทดสอบขีดจำกัด จนเกิดเป็นคอมมิวนิตีที่เป็นมิตรของเหล่านักวิ่ง ทำให้สวนลุมพินีมักจะเป็นพื้นที่แรกที่นักวิ่งไม่ว่ามือใหม่หรือมือเก๋าก็นึกถึงก่อนเสมอ
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 04.30 - 22.00 น.
วิธีเดินทาง: BTS สถานีศาลาแดง ทางออก 6 แล้วเดินตามทางเชื่อมข้ามถนนพระราม 4 หรือลง MRT สถานีสีลม ทางออก 1 จะเจอลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 ซึ่งเป็นทางเข้าสวนลุมพินี
หลังจากวิ่งออกกำลังกายที่สวนลุมพินีกับแก๊งเพื่อนมาเหนื่อยๆ ชาวคลับสามารถเดินย้อนมาทาง MRT สถานีสีลม ทางออก 2 เพื่อมาเดินเล่นพักกายพักใจที่ B2S สาขาสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 4 กันได้ ในเมื่อได้ใช้เวลาออกกำลังกายมาด้วยกัน หากได้คลายความอ่อนล้าด้วยบรรยากาศสบายๆ ก็คงช่วยให้แก๊งเพื่อนสายรักสุขภาพซี้ปึ้กกันยิ่งขึ้นอีก~
ก่อนจะไปยังสวนน่าวิ่งแห่งสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำให้กับชาวคลับ ก็อยากจะมาป้ายยาไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับสายวิ่งตัวจริง นั่นก็คือหูฟังพกพาสำหรับออกกำลังกายที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ อย่างหูฟังบลูทูธไร้สาย SUDIO N2 PRO เพราะการวิ่งกลางแจ้งกับเสียงเพลงนั้นเป็นของคู่กัน หากได้ฟังเพลงที่ชอบขณะทำกิจกรรมที่รักก็จะยิ่งเพิ่มความสนุกให้กับการวิ่งของเรามากยิ่งขึ้น ยิ่งมีคุณสมบัติในการกันน้ำกันเหงื่อด้วยแล้วก็ยิ่งมั่นใจได้ว่าการวิ่งของเราจะไม่มีสะดุดแน่นอน
ขอบคุณรูปภาพจาก Greener Bangkok
สวนน่าวิ่งแห่งสุดท้ายที่ชาวคลับไม่ควรพลาด คือสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่เขตประเวศ อย่างสวนหลวง ร.9 ด้วยพื้นที่กว่า 500 ไร่ทำให้สวนแห่งนี้เป็นพื้นที่สีเขียวที่สุดจะครบครันซึ่งเหมาะแก่การให้ผู้ที่รักการออกกำลังกายออกมาทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่ด้วยบรรยากาศที่สงบร่มรื่นก็เหมาะจะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจไปในเวลาเดียวกัน และด้วยเส้นทางวิ่งระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตรนั้น ก็เหมาะจะเป็นด่านสุดหินให้กับเหล่านักวิ่งที่อยากจะมาลองวัดขีดจำกัดท้าวัด Pace ของตัวเองด้วย ชาวคลับสายลุยคนไหนอยากมาทดสอบความอึดก็เดินทางมาตามนี้ได้เลย~
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 05.00-19.00 น.
มีค่าเข้าชมเริ่มต้น 10 บาท
วิธีเดินทาง: MRT สายสีเหลือง ลงสถานีสวนหลวง ร.9 ทางออก 2 แล้วเลือกระหว่างเดินเท้า, ขึ้นรถสองแถว หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างไปยังสวนหลวง ร.9
แน่นอนว่าใกล้ๆ กับสวนหลวง ร.9 ก็มีสถานที่พักเหนื่อยไว้ให้ชาวคลับได้พักใจเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ ห้างซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เพียงแค่เดินกลับมาทางสถานีสวนหลวง ร.9 และใช้ทางออก 1 ก็สามารถเข้าสู่ชั้น 3 ของห้างได้เลย ซึ่งที่ชั้น 3 โซน Art & Craft ก็มี B2S ของเราตั้งอยู่ด้วยนะ อย่าลืมไปแวะเติมพลังกันด้วยล่ะ~!
และนี่ก็คืิอ 4 สวนน่าวิ่งในกรุงเทพฯ ปี 2025 ที่ B2S อยากมาแนะนำ บอกเลยว่า คัดมาให้แต่พื้นที่ยอดฮิตที่เดินทางได้สะดวก เพื่อชาวคลับสายลุยที่รักการวิ่งเป็นชีวิตจิตใจให้ได้ไปลองสัมผัสประสบการณ์กัน หลังจากไปทดสอบขีดจำกัดวัด Pace ของตัวเองกันแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาพักเหนื่อยเติมแรงได้ที่ B2S สาขาต่างๆ ใกล้เคียง จะได้มีแรงกลับไปฮึดสู้กับการวิ่งของตัวเองในวันถัดไปกันนะ~!
ฝ่ายบริการสมาชิก The 1 หรือ The1 Call Center
ที่หมายเลข 02-660-1000 ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 น. จนถึง 22.00 น. เพื่อแจ้งความประสงค์ขอยกเลิกการรับข้อมูลข่าวสาร
จะมีผลให้ส่วนลด พลังสะสมหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ได้รับจะถูกยกเลิกในทันที และหากท่านกลับมาสมัครใหม่ในภายหลังจะถือเป็นสมาชิกใหม่
ของท่านจะถูกยกเลิกทันที หลังจากท่านกดยืนยัน