เบื่อกันบ้างไหมกับวันหยุดที่วนลูปอยู่แค่คาเฟ่ ห้าง และ Netflix ? เชื่อเถอะว่าแอร์เย็นๆ กับกาแฟแก้วโปรดมันก็ฟินแหละ... แต่จะให้ทำแบบนี้ทุกสัปดาห์ก็ดูจะธรรมดาไปหน่อยเนอะ
ไหนๆ ประเทศไทยเราก็ร้อนยันพฤศจิกายนแล้ว ทำไมไม่ลองหากิจกรรมที่ “ดับร้อน” และ “เปียก” ซะให้สุด สนุกให้เต็มที่ แล้วปล่อยความเครียดทิ้งไว้บนฝั่งดูล่ะ! วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับโลกของ “กิจกรรมทางน้ำ” ที่บอกเลยว่า ทั้งมันส์ ทั้งสดชื่น ได้ภาพสวยๆ และได้ประสบการณ์แบบที่บอกใครก็ต้องร้อง “เฮ้ย! อยากไปมั่ง!”
B2S CLUB อยากชวนเพื่อนๆ มาใช้วันหยุดให้คุ้มค่า หยุดทั้งที ก็มามันส์สะใจให้เต็มที่ กับกิจกรรมทางน้ำที่เราอยากแนะนำ!
กิจกรรมทางน้ำมันไม่ได้มีดีแค่ “เปียก” แต่มันคือคอมโบที่รวมความสนุก ความสดชื่น และความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกันแบบครบเครื่อง ลองนึกภาพตามนะ... อากาศร้อนๆ แต่ตัวเราอยู่กลางน้ำเย็นๆ สดชื่น โดนคลื่นซัดบ้าง โดนเพื่อนแกล้งบ้าง หัวเราะกันจนน้ำแทบเข้าจมูก — แค่นี้ก็ฟินแล้วอะพูดจริง
ไม่ว่าจะเป็นเวคบอร์ดที่ให้ความรู้สึกเหมือนบินได้บนผืนน้ำ เซิร์ฟที่ให้เพื่อนๆ ท้าทายคลื่นทะเล หรือซับบอร์ดที่พายไปชิลๆ มองพระอาทิตย์ตก ทุกกิจกรรมมีเสน่ห์ในแบบของมัน บางคนอาจได้เปิดโลกใหม่ เจอเพื่อนใหม่ หรืออย่างน้อยก็ได้รีเฟรชร่างกายและจิตใจหลังจากเจอเรื่องปวดหัวมาทั้งสัปดาห์
และเชื่อมั้ยว่า...ต่อให้เพื่อนๆ ว่ายน้ำไม่เก่ง หรือไม่เคยลองเล่นอะไรแบบนี้มาก่อน มันก็ไม่ได้ยากเลย เพราะทุกที่ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ เค้ามีอุปกรณ์ครบ มีคนดูแลดี และที่สำคัญคือ “คนเล่นจริงจังไม่เยอะ” มีแต่คนมาเล่นขำๆ เหมือนเรา! (ไม่ต้องกลัวเขินอายเล้ย)
ใครอยู่กรุงเทพฯ แล้วขี้เกียจขับรถไกลๆ มาที่นี่เลย! แค่ 30-40 นาทีจากตัวเมือง Taco Lake คือบึงเวคบอร์ดในตำนานที่ครบเครื่องสุดๆ มีเคเบิลลากรอบบึง มีเทรนเนอร์ดูแล มือใหม่เล่นได้สบายๆ ใครอยากลองของใหม่แบบท้าทาย รับรองถูกใจแน่นอน
โอ้แม่เจ้า! จะมีที่ไหนอีกที่เพื่อนๆ จะเซิร์ฟได้ “กลางอโศก” นอกจากที่นี่! Flow House เป็นสถานที่จำลองคลื่นเซิร์ฟเทียม ที่ปลอดภัย สนุก และเหมาะกับทุกเพศทุกวัยมากๆ ถ้าเล่นไม่เก่งก็ไม่ต้องอาย เพราะทุกคนที่นี่ก็มาล้มเหมือนกันหมด
ลากูนขนาดใหญ่เหมือนสวนน้ำ+บีชคลับ มีทั้งซับบอร์ด สไลเดอร์ วอลเลย์บอลน้ำ และโซนพักผ่อนแบบบาหลี บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย ชิลแบบสุดขีด ถ้าไปภูเก็ตแล้วไม่แวะคือพลาดของแท้
อยากโต้คลื่นแบบจริงจังแต่ยังไม่กล้าบินไปบาหลี..มาหัวหินก่อน! ที่นี่คลื่นจะไม่แรงเกินไป เหมาะกับมือใหม่ มีบริการเช่าบอร์ดและครูสอนด้วย ราคาน่ารัก คนไม่แน่น ถ่ายรูปสวยวิวดี ฟีลลิ่งเหมือนเล่นเซิร์ฟในหนังฝรั่งเลยอะ
อีกหนึ่งพิกัดเวคบอร์ดในเมือง ที่เจ๋งไม่แพ้ใคร มีทั้ง wakeboard, SUP และโซนสนุกๆ สำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน จะเล่นจริงจังหรือเล่นเอาฮาก็ได้หมด สนุกแบบไม่ต้องขับรถไกลเลย เด็กๆ ก็มาลองเล่นท้าผู้ใหญ่ได้น้า
ใครอยากลุยจริงจังแบบสายแข่ง ต้องมาเวคบอร์ดพาร์คที่นี่ มีระบบเคเบิล Full Size อุปกรณ์ครบ มีกระโดด มีสไลด์ มีทุกอย่างที่สายโหดต้องการ แต่ก็ยังต้อนรับมือใหม่แบบอบอุ่นนะจ๊ะ
ไม่ใช่แค่ที่พักกลางน้ำ แต่ที่นี่คือศูนย์รวมความสนุกแบบครบครัน! มีทั้งบานาน่าโบ๊ต เจ็ตสกี และเครื่องเล่นเปียกปอนแบบจัดเต็ม ใครอยากเที่ยวกับแก๊งใหญ่ ที่นี่คือที่ที่ใช่ ทั้งได้มันส์ ได้กินของอร่อยๆ ได้พักผ่อนในบรรยากาศดีๆ ครบมาก!
สวนน้ำระดับโลกแห่งนี้ มีเครื่องโต้คลื่นจำลองที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เล่นได้ มีผู้เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่ต้องกลัวเจ็บ มีโซนพักผ่อนและคาเฟ่ให้เติมพลัง เล่นน้ำทั้งวันแบบไม่เหนื่อยเลยด้วย
เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปเปียกกันเถอะ! ก่อนออกเดินทาง อย่าลืมจัดกระเป๋าให้พร้อมนะเพื่อนๆ เอาชุดว่ายน้ำตัวโปรด ครีมกันแดดแรงๆ (แดดไทยคือโหดจริง) ผ้าขนหนู เสื้อผ้าเปลี่ยน แล้วถ้าพกกล้องกันน้ำไปด้วยก็ยิ่งดี เพราะบอกเลยว่าต้องได้รูปแน่นอน!
บางครั้เราก็แค่ต้อง "กล้าเปียก" เพื่อจะได้เจออะไรใหม่ๆ กิจกรรมทางน้ำ ไม่ใช่แค่การออกไปเล่นน้ำ แต่มันคือการปลดปล่อย ได้หัวเราะ และบางที...มันอาจกลายเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดในปีนี้ของเพื่อนๆ เลยก็ได้
อย่ารอให้วันดีๆ มาถึง แต่จงสร้างมันด้วยตัวเองซะวันนี้เลย!