ความรัก เป็นเรื่องประหลาดแบบที่มันมักจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ ที่ได้ก็ได้ ไม่จำกัดสถานที่ และเวลา โดยที่บางครั้งเขาและเธอก็แทบจะไม่ได้ตั้งตัว เตรียมใจมาก่อน ความรักอาจมีทั้งสมหวังและผิดหวัง แต่ก็มีความสวยงามในความรู้สึกเสมอ เช่นเดียวกับเรื่องสั้นสามเรื่องที่อยู่ในหนังสือเล่มนี้ ความรักสามมุมมองที่ผู้เขียนหวังว่าจะสร้างความสุขใจให้กับคนอ่านบ้างไม่มากก็น้อยความรัก เป็นเรื่องประหลาดแบบที่มันมักจะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ ที่ได้ก็ได้ ไม่จำกัดสถานที่ และเวลา โดยที่บางครั้งเขาและเธอก็แทบจะไม่ได้ตั้งตัว เตรียมใจมาก่อน ความรักอาจมีทั้งสมหวังและผิดหวัง แต่ก็มีความสวยงามในความรู้สึกเสมอ เช่นเดียวกับเรื่องสั้นสามเรื่องที่อยู่ในหนังสือเล่มนี้ ความรักสามมุมมองที่ผู้เขียนหวังว่าจะสร้างความสุขใจให้กับคนอ่านบ้างไม่มากก็น้อย
สิรินดา
-
สิรินดา
70
เรื่องสั้น
0 baht
9786163219954
nfrains
นิยายเล่มนี้เป็นเรื่องนิยายรวมเรื่องสั้นสามเรื่องของสิรินดาที่เคยตีพิมพ์ไว้จากสองสำนักพิมพ์ แล้วนำมารวมเล่มให้นักอ่านได้อ่านกันอีกครั้ง เรื่องสั้นเรื่องแรกชื่อ เรื่องของความรักในวันพักร้อน เป็นเรื่องราวของโปรแกรมเมอร์หนุ่มที่เริ่มจะหัวร้อนจากงานเลยส่งอีเมลลางานหัวหน้าแล้วหนีงานไปพักผ่อนใจ แล้วระหว่างที่กำลังชิลอยู่กับการพักผ่อนก็เหมือนโดนพระเจ้ากลั่นแกล้ง เขาหนีงานและคนร่วมงานมาเพื่อเจอคนที่อยากหนี ซึ่งอีกฝ่ายก็บังเอิญลาพักร้อนมาในวันเดียวกันแต่พักในที่เดียวกันพอดี แล้วความบังเอิญนี้ก้ทำให้เขาล่วงรู้อะไรบางอย่างที่ทำให้เขานึกถึงวันเก่าๆ จนลบภาพบังตาออกไป อยากลาพักร้อนจากงานประจำไปต่างจังหวัดแบบพระเอกในเรื่องนี้จังเลย~~ อยากจะบอกว่าน้ำฝนเข้าใจพระเอกมากๆ ช่วงที่ตัวเองจับงาน Development ก็โหมงานหนักจนไม่ค่อยได้ลาพักร้อนเหมือนกัน ส่วนตอนนี้ที่มาจับงานอีกด้านก็เหมือนจะเข้าใจนางเอกด้วย เพราะบางครั้งเราก็ต้องเปลี่ยนตัวตนในบางมุมและอาจจะทำให้คนอื่นหงุดหงิดเพียงเพื่อทำงานตามหน้าที่และเพื่อให้งานออกมาดีที่สุด (ใช่ค่ะ ตอนนี้ก็น่าจะโดนน้องๆ Dev ในทีมสาปส่งเหมือนกัน ฮืออ) เรื่องสั้นเรื่องที่สองชื่อ ในความต่าง เป็นเรื่องราวของหนุ่มมหา'ลัยที่ทำงานพิเศษในร้านหนังสือ กับรุ่นน้องที่มาซื้อหนังสือ และเพราะหนังสือทำให้ทั้งคู่รู้จักและพัฒนาความสัมพันธ์จากคนที่ไม่รู้จักกัน มาเป็นคนที่สนิทกัน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชอบหนังสือเหมือนกัน ชอบอ่านนิยายเหมือนกัน แนวหนังสือที่ชอบก็เหมือนกัน เป็นความเหมือนที่ทำให้รู้จักกันง่าย แต่เพราะ... ความชอบที่เหมือนกันก็ไม่อาจสู้ความต่างที่ทำให้รักกันได้ เรื่องนี้เริ่มด้วยความน่ารัก ซีนพบรักกันผ่านหนังสือเป็นอะไรที่น่ารักมาก ถึงตอนจบจะไม่ใช่แบบที่คิดไว้แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกแย่ อยากจะกระซิบเข้าไปในนิยายว่า พี่เอก HRK คะ ถึงจะไม่มีน้องฟ้า แต่ก็ยังมีน้องน้ำฝนรออยู่ตรงนี้นะคะ //เดี๋ยวๆๆ ผิดคน คนละเอก!! เรื่องสั้นเรื่องสุดท้ายชื่อ กาแฟ หัวใจและไออุ่น เป็นเรื่องราวของนักข่าวสาวที่โดนไหว้วานมาจากเพื่อนรุ่นพี่ให้ช่วยงานด้วยการปลอมตัวไปออกเดตกับคนที่เธอไม่รู้จักแล้วคิดว่าไม่น่าจะใช่ผู้ชายในแบบที่ชอบ เธอพยายามปลอมตัวจนสุดความสามารถเพื่อไม่ให้งานของเพื่อนรุ่นพี่เสีย แล้วเมื่อเดตนั้นจบลง ต่างฝ่ายต่างแยกย้าย เธอก็ไม่รีรอเลยที่จะสลับลุคที่ขัดกับตัวตนแล้วแวะดื่มกาแฟ แล้วดันบังเอิญเจอคู่เดตอีกครั้งแบบไม่คาดคิด ถึงจะนอกรายการที่วางไว้ แต่เธอก็ยังปลอมตัวจนแยกจากเขาอีกรอบ จนเวลาผ่านไป เธอไม่คิดว่าจะบังเอิญมาเจอเขาอีกครั้ง ทั้งเขาและเธอต่างก็ได้รู้ว่าอีกฝ่ายปิดบังอะไรไว้ เรื่องนี้ยาวกว่าสองเรื่องแรก ดูอะไรๆ ให้อ่านเยอะกว่า แล้วก็ให้อารมณ์อบอุ่นใจที่สุด ถึงพระเอกกับนางเอกจะเริ่มต้นจากคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์พาไปให้ต้องทำ แต่เมื่อต่างฝ่ายต่างสะดุดใจซึ่งกันและกัน ความบังเอิญก็อาจจะไม่ใช่เรื่องที่แย่เสมอไป แล้วก็ตามสไตล์เรื่องสั้นที่ไม่ได้ปูเรื่องยาวมาก มีให้อ่านพบให้อมยิ้ม แล้วก็ทิ้งความรู้สึกอบอุ่นไว้ในใจเมื่ออ่านจบ สั้นๆ เบาๆ อ่านง่าย แนะนำเลย
15 มิ.ย. 64
ฝ่ายบริการสมาชิก The 1 หรือ The1 Call Center
ที่หมายเลข 02-660-1000 ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 น. จนถึง 22.00 น. เพื่อแจ้งความประสงค์ขอยกเลิกการรับข้อมูลข่าวสาร
จะมีผลให้ส่วนลด พลังสะสมหรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ได้รับจะถูกยกเลิกในทันที และหากท่านกลับมาสมัครใหม่ในภายหลังจะถือเป็นสมาชิกใหม่
ของท่านจะถูกยกเลิกทันที หลังจากท่านกดยืนยัน