DIY ของแต่งบ้านต้อนรับวันคริสมาสแสนน่ารัก

โดย B2S , วันที่ 02 ธ.ค. 64

Art Kids
DIY ของแต่งบ้านต้อนรับวันคริสมาแสนน่ารัก

DIY ของแต่งบ้านต้อนรับวันคริสมาสแสนน่ารัก

อีกแค่ไม่กี่วันก็จะหมดปี 2021 แล้ว ถ้าออกไปข้างนอกตอนนี้มองไปทางไหนก็มีการตกแต่งต้อนรับสิ้นปี แต่ช่วงที่ต้องอยู่บ้านแบบนี้  เราได้นำไอเดียในการทำของตกแต่งด้วยมาฝากชาวคลับกัน และยังเป็นกิจกรรมที่ทำกับน้อง ๆ หนู ๆ ได้ด้วยนะคะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลกันหน่อยดีกว่า 

ไอเดียแรกที่นำมาฝาก เป็นการทำเกล็ดหิมะจากกระดาษแข็ง

สิ่งที่ต้องเตรียม 

    • กระดาษสีขาวหรือสีตามชอบ 

    • กาว 

    • กรรไกร/คัดเตอร์ 

    • cutting board 

    • ด้ายหรือริบบิ้น 

    • กากเพชร


ขั้นตอนการทำ

เริ่มจากการตัดกระดาษเป็นแถบ ความกว้างเท่ากับความหนาของเกล็ดหิมะที่เราอยากทำ (หรือเราแนะนำประประมาณ 4 ซม.) จากนั้นนำกระดาษที่เราตัดไว้แล้วมา 1 ชิ้น ทากาวแค่ส่วนตรงปลายแล้วจับส่วนปลายกระดาษประกบกันให้เป็นเหมือนรูปหยดน้ำ ทำแบบนี้ให้ได้ครบ 8 ชิ้น 

นำมาประกอบกันโดยนำ4 ชิ้นแรกมาติดกันให้เหมือนรูปเครื่องหมายบวก และนำอีก 4 ชิ้นที่เหลือมาติดแทรเข้าไประหว่างชิ้นจะได้เกล็ดหิมะแบบ 8 แฉก หรือถ้าอยากเพิ่มความอลังก็สามารถทำตัวหยดน้ำมาติดเพิ่มเลเยอร์ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

และสุดท้ายเราจะทากาวและโรยกากเพชรเพิ่มความวิ้งให้เกล็ดหิมะเรา และเจาะรูตรงส่วนปลายด้านนึงพื่อใช้ร้อยริบบิ้นสำหรับแขวน เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ จะทำขนาดที่ต่างกันเล็กบ้างใหญ่บ้าง เอามาแขวนด้วยกันได้เพื่อความสวยงามก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน 

เครดิต : https://www.veraviglie.com/en/2018/12/17/diy-how-to-make-zero-waste-decorations-for-christmas/

https://sinnenrausch.at/2018/12/einfacher-weihnachtsstern-aus-papier/ 

ไอเดียที่สองเป็นการทำพวงมาลัยคริสต์มาส


สิ่งที่ต้องเตรียม

    • ผ้าสักหลาดสีเขียวเข้มและอ่อน 

    • ปอมปอมสีขาวและแดง 

    • กรรไกร 

    • กาว UHU POWER TRANSPARENT 

    • ลวดทองแดงอ่อน (หรือลวดอ่อนอื่นๆ) 

    • คีมตัดลวด 


ขั้นตอนการทำ

เริ่มจากการทำฐานของพวงมาลัยด้วยลวด นำมาขดเป็นวงกลมเป็นขนาดพวงมาลัยที่เราอยากได้ ทำทบไปประมาณ 2 – 3 ทบ และพันเก็บส่วนปลายให้เรียบร้อย

ถัดมาเราจะทำส่วนของก้าน ตัดลวดยาวประมาณ 2-3 นิ้ว ไว้ 5-6 ชิ้น นำเส้นลวดจับตรงกลางมาพันกับฐานที่ทำไว้ ให้ส่วนปลายยื่นออกมาทั้ง 2  ด้านเพื่อใช้เวลาที่เราติดใบไม้ลงไป ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ตามตำแหน่งและจำนวนที่เราออกแบบไว้

ขั้นตอนถัดมาเราจะนำผ้าสักหลาดมาตัดเป็นรูปใบไม้ ขนาดไม่จำเป็นต้องเท่ากัน เล็กบ้างใหญ่บ้างเพื่อความเป็นธรรมชาติค่ะ แล้วนำใบไม้ติดที่ฐานก้านที่เราตรียมไว้  โดยใช้กาวทาเฉพาะส่วนส่วนโคนใบและห่อก้านลวดเราไว้ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนครบทุกก้าน อาจจะตัดใบไม้เพิ่มเติม ติดกาวประประกบส่วนปลาย นำมาติดเพิ่มเติมลงไปข้างบนเพื่อเพิ่มเลยอร์และความสวยงามให้พวงมาลัยเรากันค่ะ

ขั้นตอนสุดท้ายนำเอาปอมปอมที่เตรียมไว้ติดเพิ่มเข้าไป เท่านี้ก็จะได้พวงมาลัยคริสมาสแบบมินิมอลมาห้อยตกแต่งบ้านต้อนรับเทศกาลกันแล้วค่ะ


เครดิต : https://mommymadethat.com/diy-felt-leaf-christmas-wreath/ 

https://happyhappynester.com/how-to-make-a-fall-wreath-tutorial/ 


ไอเดียสุดท้าย พู่ต้นคริสต์มาส


สิ่งที่ต้องเตรียม 

    • ไหมพรมสีเขียว และขาว 

    • ปืนกาว 

    • กระดาษแข็ง (ที่เหลือใช้ ตัดจากกล่องลังได้เลยค่ะ)

    • ลูกปัดหรือของประดับอื่นๆ


ขั้นตอนการทำ

เริ่มจากการทำตัวพู่ค่ะ โดยตัดกระดาษลังเป็นขนาดประมาณ  6-10 ซ.ม. หรือความยาวตามความยาวพู่ที่ต้องการ เพื่อเป็นฐานในการทำพู่

นำไหมพรมมาพันรอบกระดาษแข็ง โดยวางเชือก 1 เส้นไว้เพื่อด้านบนก่อนพัน เพื่อใช้ผูกตัวพู่ตามรูป ยิ่งพันไหมพรมหลายทบก็จะได้พู่ที่หนาขึ้นค่ะ เมื่อได้ความหนาที่ต้องการ ให้ผูกเชือกรวบไหมพรมไว้ แล้วตัดตรงส่วนปลาย และเล็มปลายให้เท่ากัน เราก็จะได้พู่ 1 ชั้นแล้ว 

ในการทำพู่ต้นคริสต์มาส 1 ชิ้นจะใช้พู่ 3 ชิ้นมาประกอบกัน โดยแหวกพู่และใช้ปืนกาวติดตรงกลาง 

นำลูกปัดสีขาวเม็ดเล็กๆ หรือเม็ดโฟมมาติดตกแต่งพู่ต้นคริสต์มาสเพิ่มเติมให้เหมือนหิมะ ก็จะได้ต้นคริสต์มาส 1 ชิ้นค่ะ ทำไปเรื่อยๆ จนได้จำนวนที่เราต้องการ 

นำพู่ที่ทำไว้ทั้งหมดมาผูกเข้ากับเชือกเส้นยาว และเว้นระยะเท่า ๆ กัน ร้อยลูกปัดหรือติดของตกแต่งเพิ่มเข้าไประหว่างพู่คริสต์มาส เพื่อเพิ่มความสวยงามได้ตามใจชอบเลย เท่านี้ก็จะได้ของตกแต่งคริสมาสแบบน่ารัก ๆ ไว้ประดับห้องเราเพิ่ม ชาวคลับคนไหนทำแล้วอย่าลืมถ่ายรูปติด #B2Sclub มาอวดกันด้วยนะคะ  ส่วนอุปกรณ์นั้นหาได้ไม่ยากเลย สามารถไปเลือกที่ร้าน B2S หรือสั่งออนไลน์ได้ที่ www.b2s.co.th 


เครดิต : https://www.thebeetiqueblog.com/2018/12/diy-tassel-christmas-tree-garland.html

https://www.instagram.com/reel/CHJk78YAN9G/?utm_source=ig_web_copy_link 

© 2020 B2S Club, All rights reserved. Web design by 1001CLICK.