Halloween Book : Trick Or Read !! 9 เรื่องอ่านสยองฉลองรับฮาโลวีน

โดย B2S , วันที่ 26 ต.ค. 64

Book
9 เรื่องอ่านสยองฉลองรับฮาโลวีน

Halloween Book : Trick Or Read !! 9 เรื่องอ่านสยองฉลองรับฮาโลวีน

คืน Halloween ใกล้เข้ามาอีกแล้ว เหมือนเดิม 31 ตุลาคมของทุกปี เอาจริงๆ เป็นเทศกาลจากฝั่งตะวันตกที่บ้านเรานี่เปิดรับเข้ามา สมกับที่หลายๆ คนบอกว่าประเทศไทยคือ Culture Pot ที่เราหลอมหลอมทุกวัฒนธรรมจริงๆ รอบนี้ไหนๆ ก็เทศกาลวันปล่อยผีทั้งที เราเองก็ไม่พลาดที่จะหยิบหนังสือน่าอ่านที่เข้ากับความเป็นฮาโลวีนนี้มาฝากให้กับทุกคน กับ 9 เรื่องสยองฉลองฮาโลวีน มีเรื่องอะไรบ้างไปชมกันค่ะ 

คดีฆาตกรรมในบ้านสิบเหลี่ยม


พูดถึงหนังสือที่กำลังเป็นกระแสและมีนักอ่านถามหากันมาอย่างมากมายตอนนี้ต้องยกให้เล่มนี้เลยค่ะ  คดีฆาตกรรมในบ้านสิบเหลี่ยม ผลงานจากผู้แต่ง อายาสึจิ ยูกิโตะ โดย แพรวสำนักพิมพ์


โดยเรื่องนี้กล่าวถึง นักศึกษาเจ็ดคนซึ่งเป็นสมาชิกของชมรมลึกลับของมหาวิทยาลัยตัดสินใจที่จะใช้เวลาช่วงวันหยุดยาวหนึ่งสัปดาห์บนเกาะสึโนะจิมะนอกชายฝั่งญี่ปุ่น หกเดือนก่อนหน้านี้เจ้าของเกาะถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมพร้อมกับภรรยาและแม่บ้านของเขาและคดีนี้ยังไม่คลี่คลาย ไม่นานหลังจากที่พวกเขามาถึงพวกเขาเริ่มสงสัยว่าหนึ่งในจำนวนของพวกเขาตั้งใจจะฆ่าพวกเขาทีละคนแต่คนๆ นั้น คือใคร


สุดท้ายนักศึกษามหาวิทยาลัยทั้งเจ็ดคน เพื่อตามหาฆาตกรในคดีฆาตกรรมบ้านสิบเหลี่ยม จะเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา พวกเขาจะมีชีวิตรอดกลับมาหรือไม่ ติดตามได้ใน คดีฆาตกรรมในบ้านสิบเหลี่ยม


คลิกช้อป https://www.b2s.co.th/9786161842987.html

9 คืนจองเวร


ผลงานจากเจ้าพ่อเรื่องสยองขวัญ ภาคินัย นักเขียนนวนิยายและเจ้าของซีรีส์แนวสยองขวัญระดับแถวหน้ามาพร้อมความระทึกขวัญที่จะพาคุณไปสู่ ความกลัวสุดใจในยามค่ำคืน 9 เรื่องขวัญผวา...9 วันสุดสยอง...9 กรรมกรีดร้อง...9 คืนจองเวร!


รวมเรื่องสุดสยองที่รับรองถ้าอ่านก่อนนอนได้นอนไม่หลับแน่ๆ เพราะในเรื่องนักอ่านจะได้เจอกับเรื่องราวสุดสยองชวนผวามากมาย ไม่ว่าจะเป็น


> คู่กันมึงอยู่...พรากกูมึงตาย! ของบางอย่างถูกสร้างมาคู่กัน…เหมือน ‘หุ่นสายพม่า’ คู่นี้ เมื่อมีคนคิดพรากจาก…คืนนี้จึงต้องมีคนตาย!

> อาถรรพ์บ้านผีสิงกลุ่มวัยรุ่นกล้าดี ไปลองของในบ้านผีสิงในยามวิกาล สิ่งที่น่ากลัวกว่าวิญญาณอาจเป็นอย่างอื่นที่คาดไม่ถึง!

> เอาความตายมาแลกกันไหม ? หากวันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าโลกใบนี้เหลือเพียงคุณแค่คนเดียว คุณจะยินดีหรือยินร้าย...จะคุ้มไหมถ้าต้องเอา ‘ความตาย’ มาแลก!

> ต้น...ไม้...ใบ...ฆ่า ต้นไม้ที่เจ้าของเก่ารักเหมือนลูก เมื่อผู้มาอยู่ใหม่เห็นเป็นศัตรู ไม่ ‘กู’ ก็ ‘มึง’ ต้องตาย!

> เสือกนัก...มักเป็นศพ! เมื่อพยาบาลสาวรับงานดูแลผู้สูงอายุที่มีอาการอัลไซเมอร์ แต่บนบ้านนั้นกลับมีเสียงแปลกๆ จน ‘ความเสือก’ ของเธอเริ่มทำงาน!

> 22.00 นาฬิกา ถึง-ช้า-ตาย เมื่อรัฐประกาศเคอร์ฟิวส์และมีคำสั่งให้กลับถึงบ้านก่อนเวลา 22 นาฬิกา ถ้าใครประมาท ถึง-ช้า หัวใจจะวาย ‘ตาย’ ทันที!


นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความหลอนรออยู่ให้นักอ่านได้ค้นหา และสนุกไปพร้อมๆ กันอีกมากมาย ติดตามได้ในเล่มเลยค่ะ


ช้อปคลิก https://www.b2s.co.th/9786168218235.html

คำขอสุดท้ายของผู้ตายถึงผม


คำขอสุดท้ายของผู้ตายถึงผมวรรณกรรมแปลจากญี่ปุ่นเรื่องเยี่ยมจัดมาให้นักอ่านโดย แพรวสำนักพิมพ์ เรื่องนี้อาจจะไม่ได้หลอนแตกแตน แต่เป็นเรื่องแนวโรแมนติกดราม่า Slice of Life น้อยๆ ที่มีกลิ่นอายความลึกลับอยู่เล็กๆ


เรื่องคำขอสุดท้ายของผู้ตายถึงผมเกี่ยวกับ ซากุระ ชินจิ เด็กหนุ่มมัธยมปลายสุดฮอตผู้เคยเป็นนักวิ่งอนาคตไกล แต่ประสบอุบัติเหตุจึงทำให้ไม่สามารถวิ่งได้เหมือนเดิม เขากลายเป็นคนล้มเหลว เงียบซึม และเก็บตัว ประกอบกับเคราะห์ซ้ำกรรมซัดต่างๆ ทั้ง แม่หย่าร้างกับพ่อและตัดสินใจไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทิ้งเขาไว้กับพ่อผู้บ้างาน บอกเลิกแฟนสาวที่คบกันมาตั้งแต่มัธยมต้นเพราะไม่อยากให้เธอมาจมอยู่กับคนล้มเหลว 


วันหนึ่งซากุระได้พบชายแปลกหน้าที่เสนองานพิเศษให้เขา จึงได้พบว่าเป็นงานยมทูตพาร์ทไทม์ ได้ค่าแรงชั่วโมงละ 300 เยน โดยมีคู่หูเป็นเพื่อนร่วมชั้นอีกคนคือฮานะโมริ ยูกิ งานนี้ทำให้เขาได้ค้นพบความหมายของชีวิตและความตาย และความหักมุมที่คุณจะรู้สึกด่ำดิ่ง เราต่างก็เคยมีเรื่องที่ต้องกลับมานั่งเสียใจในภายหลัง


เรื่องราวของคำขอสุดท้ายของผู้ตายถึงผม แฝงไปด้วยปมที่น่าค้นหา ไม่ว่าความหมายของชีวิตและความตายจะเป็นอย่างไร เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน


คลิกช้อป https://www.b2s.co.th/9786161831899.html


คดีฆาตกรรมหมู่บ้านชิราคาวะโกะ


งานแปลคุณภาพ ว่าด้วยเรื่องคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านชิราคาวาโกะในประเทศญี่ปุ่น เป็นนิยายที่คอสายนี้ไม่ควรพลาดเลย


เรื่องคดีฆาตกรรมหมู่บ้านชิราคาวาโกะ กล่าวถึงคดีฆาตกรรมที่ ผู้ตายคือ ยามาอุจิ ชูโซ บรรณาธิการนิตยสารรายสัปดาห์…ผู้ดูแลนิยายเรื่อง ‘คดีฆาตกรรมบ้านนุเรงามิ’ ของนักเขียน ‘นัตสึคาวะ โยสึเกะ’ ซึ่งต่อมา...พบส่วนลำตัวของศพในสภาพน่าขนลุก ถูกฝังเข้าไปในโพรงบนหน้าผา ปลายเท้าทั้งสองข้างลอยเหนือพื้นดิน อยู่ที่หมู่บ้านชิราคาวะโกะ ชุมชนบ้านหลังคาทรงจั่วสูงชันคล้ายประนมมือ...แหล่งมรดกโลกชื่อดังซึ่งอยู่ห่างออกไปกว่า 500 กิโลเมตร


ในช่วงนั้นเอง มีประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์ว่า ‘นิยายเรื่องที่ยามาอุจิเป็นผู้ดูแล’ กับ ‘คดีฆาตกรรมยามาอุจิ’ เชื่อมโยงกัน หากเป็นเช่นนั้นจริง ศพบรรณาธิการหนุ่มก็อาจเป็นเพียงจุดเริ่มต้นน่าสะพรึง เพราะเนื้อเรื่องในนิยายเกิดคดีฆ่าตัดหัวต่อเนื่องถึง 7 ศพ! สารวัตรชิงากิกับนักสืบวาคุอิจึงต้องร่วมมือกันไขคดีฆาตกรรมสุดโหด...เบื้องหลังคดีอันซับซ้อนนี้คือความโกรธแค้นชิงชัง หรือแค่เหยื่อฆาตกรจิตวิปริตกันแน่!


นิยายสืบสวนระดับมาสเตอร์พีซของนักเขียนชั้นแนวหน้า ผู้เคยผ่านเข้ารอบสุดท้ายการประกวดนิยายรางวัลโยโดมิโซะ เซชิ รวมทั้งเป็นเจ้าของงานเขียนคุณภาพมากถึง 225 เรื่อง เช่น "โทรศัพท์มือถือ" "เพื่อนทางจดหมาย" "เสียง" และ "อุโมงค์"


ช้อปคลิก https://www.b2s.co.th/9786169244387.html

อิท (IT) 


ผลงานโด่งดังจากนักเขียนที่ขึ้นชื่อเรื่องลึกลับอย่าง Stephen King กับผลงานเรื่อง อิท (IT) ที่ได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์แล้ว โดยแบ่งเป็น 2 ภาค


ความสนุกของ อิท (IT) เริ่มต้นที่วันฝนตกวันหนึ่งในเมืองแดร์รี่และเด็กชายตัวเล็กสวมเสื้อกันฝนสีเหลืองและรองเท้าบูทยางสีแดง  เด็กน้อยวิ่งตามประกบเรือกระดาษหนังสือพิมพ์ที่พี่ชายพับให้และเคลือบพาราฟินอย่างดี  มันลอยไปถึงแอ่งน้ำขัง ตรงหน้าท่อระบายน้ำ ก่อนจะหายลงไปในท่อจนได้ ในท่อนั้นไม่ได้มีเพียงเรือกระดาษและน้ำที่หมุนวน ยังมีดวงตาสีเหลืองของตัวตลกด้วย ตอนนั้นเองที่เด็กชายได้รู้ว่าไม่ใช่แค่เรือกระดาษเท่านั้นที่หายลงท่อไปได้ แต่แขนซ้ายของเขาเองก็หลุดหายเข้าไปในท่อระบายน้ำได้เหมือนกัน “หวัดดี จอร์จี้...นี่เพนนีไวส์เอง” ความสยดสยองที่จะยังไม่สิ้นสุดลงจนกระทั่งอีกยี่สิบแปดปีให้หลังถ้ามันจะมีวันสิ้นสุดลงน่ะนะ

ซากศพสีฟ้า


นิยายแปลญี่ปุ่นจากสำนักพิมพ์ ฮัมมิงบุ๊คส์ ที่เราอยากจะบอกว่าโอเค อย่า Judge the book by its cover นะคะ ปกอาจจะดูใสๆ แต่เรื่อง ซากศพสีฟ้า นี้ข้างในสนุกลุ้นจริงๆ ค่ะ


เรื่อง ซากศพสีฟ้า กล่าวถึง มาซาโอะ นักเรียนชั้นประถมห้าผู้เก็บตัวและขี้กลัว เพราะเรื่องเข้าใจผิดบางอย่าง กลายเป็นที่เกลียดชังของครูประจำชั้นหนุ่มคนใหม่ เขาถูกครูตำหนิว่ากล่าวทุกเรื่อง บางครั้งรุนแรงถึงขั้นลงไม้ลงมือ จนดูเป็นตัวตลกน่าสมเพชในสายตาเพื่อนร่วมชั้น นับวันเด็กชายผู้น่าสงสารก็ยิ่งรู้สึกหวาดกลัวหดหู่


กระทั่งวันหนึ่ง มาซาโอะได้รู้จักกับอาโอะ เด็กชายผู้มีผิวหนังสีฟ้า ใบหน้าบิดเบี้ยวเต็มไปด้วยบาดแผล ใบหูแหว่งวิ่น ศีรษะไร้ผมราวกับเป็นซากศพ ทั้งสองสนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว อาโอะรับรู้ความทุกข์ทรมานใจของอีกฝ่ายเป็นอย่างดีและยุให้มาซาโอะลุกขึ้นสู้โดยวางแผนฆ่าครู!


แค่เรื่องก็น่าติดตามแล้วใช่ไหมล่ะคะ เรื่อง ซากศพสีฟ้า เล่มนี้พร้อมให้เพื่อนๆ ได้อ่านแล้ว


ช้อปคลิก https://www.b2s.co.th/9786169244394.html

คนนอก (THE OUTSIDER)


นิยายลึกลับแนวแปลตะวันตก จากเรื่อง คนนอก (THE OUTSIDER) จากแพรวสำนักพิมพ์


กล่าวถึง โค้ชเบสบอลทีมเยาวชนชื่อ Terry Maitland ผู้ตกเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตรกรรมลูกศิษย์ในทีมของเขาเอง แต่แม้ว่า Terry จะถูกตีตราว่าผิดเต็มๆ ด้วยหลักฐานมัดตัวแน่นหนา ไม่ว่าจะเป็นพยานบุคคล ภาพจากกล้องวงจรปิด รวมถึงดีเอ็นเอ แต่ข้อเท็จจริงอีกด้านจากทนายของ Terry คือหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า ณ วันเวลาเดียวกันกับเหตุฆาตรกรรม โค้ช Terry นั้นกำลังใช้ชีวิตอยู่อีกเมืองหนึ่ง ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะวาร์ปมาก่อเหตุ Ralph Anderson นักสืบมือดีผู้ที่ไม่เชื่อเรื่องลี้ลับแบบสุดหัวใจ จะสามารถไขคดีเหนือธรรมชาตินี้อย่างไร และใครคือคนร้ายที่แท้จริงในคดีนี้กันแน่


นิยายแนวสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมเด็กที่เป็นปริศนา หลังพบว่าผู้ต้องสงสัยมีสองตัวตนในเวลาเดียวกันต่างสถานที่ และไม่พบว่ามีแรงจูงใจหรือมีประวัติอาชญากรรมมาก่อน แต่กลับก่อคดีโหดสะเทือนขวัญคนทั้งเมือง


ช้อปคลิก https://www.b2s.co.th/9786161829391.html

อโศกสาง


ผลงานเรื่องใหม่จาก ปราปต์ เจ้าพ่อเรื่องลึกลับที่มีเสน่ห์ในทุกรายละเอียดของแต่ละพล๊อต ฉากของเรื่องที่อิงเค้าโครงมาจากสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของไทยจริงๆ จนได้รับฉายาว่าเป็น แดน บราวน์ แห่งสยามประเทศ


หลังจากลาออกจากการเป็นตำรวจ "ไตรตรึงษ์" ชวน "มโหตร" เพื่อนรักมาเปิดสำนักงานนักสืบเอกชนชื่อ "ลิงพาดกลอน" เลย วันหนึ่งสารนิจ นักข่าวสาวจากช่องสามัญชนทีวีซึ่งเคยตามคดีค้ามนุษย์รากษะ และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับไตรตรึงษ์มาก่อน ติดต่อเขาว่า นายแพทย์กฤชหิรัณย์ หนึ่งในญาติของเหยื่อคดีฆาตกรรมต่อเนื่องนิทานเวตาล ต้องการความเหลือช่วยจากเขา ไตรตรึงษ์จึงรับงานนี้ คดีฆาตกรรมต่อเนื่องนี้ได้รับความสนใจจากประชาชน เพราะคนร้ายจัดฉากฆ่าเหยื่อตามเหตุการณ์ในวรรณกรรมเรื่อง "นิทานเวตาล" ของ น.ม.ส. และ "เวตาลปัญจวิงศติ" ซึ่งเป็นต้นทางของ "นิทานเวตาล" สภาพศพที่พบนั้นมีความหลากหลาย แต่หนึ่งสิ่งคือข้อความที่พิมพ์ไว้ที่ศพ ซึ่งทุกข้อความนั้นเป็นท่อนหนึ่งในเรื่องนิทานเวตาลทั้งสิ้น


ค้นหาและสนุกไปกับความลึกลับของผลงานใหม่จากปราปต์ในเรื่อง อโศกสาง ได้แล้ววันนี้


ช้อปคลิก https://www.b2s.co.th/9786161844745.html


สมิงเขาขวาง


ณ ใจกลางความมืดอับแสง ลมในหุบพัดหอบเอากลิ่นคาวคละคลุ้งปะจมูก ขยับพานท้ายเข้าที่เนินนิ้วแตะไกมั่น ระวังทุกฝีเท้้าที่ย่ำลงพื้น ยิ่งล้อมกระหนาบใกล้ กลิ่นไม่พึงประสงค์ยิ่งแจ่มชัดฉุนบาดจมูกยิ่งกว่าคาวเลือด...กลิ่นสาบเสือ!


อาถรรพ์ของสมิงร้ายแห่งป่าลึก และการผจญภัยเสี่ยงตายของจ่ามหันต์ เรื่องราวชวนขนหัวลุกก่อนธี่หยด...แว่วเสียงครวญคลั่ง แนวหญ้าราบลู่เป็นทางยาวตรงลิ่วหายไปในดงไม้ ไม่ต้องเป็นผู้เจนจัดยังรู้ว่าบางสิ่งพาร่างกรุยกรายหายไปในดงประดู่ ไม้ล้มลุกหักราบรายทาง ตามเรียวใบเลือดขันหนืดติดปลาย ณ ใจกลางความมืดอับแสง ลมในหุบพัดหอบเอากลิ่นคาวคละคลุ้งปะจมูก ขยับพานท้ายเข้าที่เนินนิ้วแตะไกมั่น ระวังทุกฝีเท้้าที่ย่ำลงพื้น ยิ่งล้อมกระหนาบใกล้ กลิ่นไม่พึงประสงค์ยิ่งแจ่มชัดฉุนบาดจมูกยิ่งกว่าคาวเลือด...กลิ่นสาบเสือ!


ช้อปคลิก https://www.b2s.co.th/5287813.html

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ หลากเรื่องหลายรสชาติของหนังสือที่เราเอามาแนะนำให้กับเพื่อนๆ ได้อ่านกันในวันนี้ แต่ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ B2S ก็มีหนังสือน่าอ่านมาบอกเล่ากันได้เสมอแล้วเจอกันที่ร้าน B2S หรือจะช้อปออนไลน์ก็ได้นะคะที่ www.b2s.co.th


© 2020 B2S Club, All rights reserved. Web design by 1001CLICK.