ก้าวไปในโลกหลากหลายของนิยายกับ 9 Verse แนะนำ ที่คอนิยายไม่ควรพลาด

โดย B2S , วันที่ 30 ก.ย. 64

Book
ก้าวไปในโลกหลากหลายของนิยายกับ 9 Verse แนะนำ ที่คอนิยายไม่ควรพลาด

ก้าวไปในโลกหลากหลายของนิยายกับ 9 Verse แนะนำ ที่คอนิยายไม่ควรพลาด

ในนิยายที่เราอ่านกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะรูปแบบไหนล้วนมีพล็อตความน่าสนใจในแบบของตัวเองใช่ไหมล่ะ แต่ความน่าสนใจเหล่านี้เราสามารถหยิบโครงออกมาแบ่งเป็น Verse ต่างๆ ได้เช่นกัน และในวันนี้แอดก็มี Verse ในนิยายน่าอ่าน มาแนะนำให้กับเพื่อนๆ ได้อ่านกัน จะมีแบบไหนบ้างไปลองดูกันเลย

Verse 1 Omegaverse

Omegaverse เป็น Verse ที่มีแนวคิดมาจากการแบ่งชนชั้นของ ‘หมาป่า’ ในกลุ่มเส้นเรื่องนี้จะมีการแบ่งเพศสภาพออกมาจากเพศที่เรารู้จักอย่างเพศชาย หรือเพศหญิง Omegaverse จะแบ่งออกเป็น อัลฟ่า (ชนชั้นระดับสูง) เบต้า (ชนชั้นกลาง) และโอเมก้า (ชนชั้นระดับล่าง) ซึ่งต้นแบบทั้งหมดนี้มีการอ้างอิงมาจากเผ่าพันธ์หมาป่านั่นเอง ซึ่งเพศสภาพที่บอกไปข้างต้นสามารถจำแนกได้ง่ายๆ เป็น


อัลฟ่า (ชนชั้นระดับสูง) เราเรียกว่าเป็นชนชั้น Elite เป็นกลุ่มคนชั้นสูง รวย ฉลาด เก่ง ทำนองว่ากลุ่มคนอัลฟ่าใน Omegaverse นี่เรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะกันเลยทีเดียว มีความเป็นผู้นำทางสังคม ซึ่งก็มักครองตำแหน่งใหญ่ๆ ในกลุ่มการปกครองกันทั้งหมด (เอาจริงๆ วิวัฒนาการค่อนข้างแตกต่าง ผู้หญิงในกลุ่มอัลฟ่า จะมีอวัยเพศเหมือนผู้ชายก็ได้นะ อารมณ์ผู้หญิงยุคใหม่ เข้มแข็งไม่เป็นรองใคร)


เบต้า (ชนชั้นกลาง) ถือว่าเป็นชนชั้นธรรมดาปกติ ถ้าเทียบกับโลกของความเป็นจริงก็คงเป็นปถุชนนั่นเอง เพศชายมีสารคัดหลั่งที่ทำให้คนอื่นท้องได้ 


โอเมก้า (ชนชั้นระดับล่าง) ตามชื่อเลย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นกลุ่มระดับล่างก็จะบอบบาง อ่อนแอ แตกหักง่าย ทุกเพศในกลุ่มโอเมก้าสามารถตั้งท้องได้ทั้งหมด เป็นเหยื่ออารมณ์ให้กับกลุ่มอัลฟ่าซะเป็นส่วนใหญ่


ในกลุ่ม Omegaverse แต่ละชนชั้นก็จะจะมีการปล่อยฟีโรโมนออกมา ซึ่งก็มีความแตกต่างกันไปแต่ละชนชั้น อัลฟ่า หรือกลุ่มจ่าฝูงจะเกิดอาการควบคุมตนเองไม่ได้ เหมือนจะเป็นบ้า ต้องการวิธีการลงด้วยการมีเพศสัมพันธ์หรือต่อสู้  ในขณะที่ เบต้า ฟีโรโมนส่งผลปกติซึ่งดีต่อการผลิตลูก


ตัวอย่างหนังสือ: ซ้อของเฮียสี่ พันธะรักวันสิ้นโลก อยู่ๆ ผมก็กลายเป็นโอเมก้า คลิกสั่งซื้อ
https://www.b2s.co.th/9786160041046.html ฟีโรโมนของนายกับฉันเข้ากันได้ 99%

https://www.b2s.co.th/9786161840440.html ฟีโรโมนของนายกับฉันเข้ากันได้ 99% ตอนพิเศษ

https://www.b2s.co.th/9786161842222-sa.html

Verse 2 Cakeverse

แค่ชื่อก็ดูน่ารัก แต่เอาจริงๆ Cakeverse ไม่ได้น่ารักเหมือนชื่อเลยนะจ๊ะ เพราะกลุ่มในโทนของ Cakeverse เราจะแบ่งเป็นทั้งหมด 3 ประเภท นั่นคือ


กลุ่ม คนธรรมดา ซึ่งความหมายก็คือ คนธรรมดานั่นแหละ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ


กลุ่ม เค้ก เป็นคนที่มีรสชาติ ได้รับการคุ้มครองสูงสุด เพราะทุกส่วนของร่างกายจะมีรสชาติของเค้ก ความพิเศษนี้เลยทำให้ต้องตกเป็นอันตรายอยู่บ่อยๆ จากพวกฟอร์ค


กลุ่ม ฟอร์ค หรือจะเรียกว่าส้อมก็ได้ พวกนี้น่าเห็นใจมากเพราะเป็นกลุ่มที่ประสาทสัมผัสปลายลิ้นด้านชา ทำให้เวลากินอะไรจะไม่รับรู้รสชาติที่แท้จริง ดิ่มน้ำเหมือนดื่มสนิม กัดเค้กเหมือนกัดยางลบ เป็นพวกหัวรุนแรง ชอบก่อคดีอาชญากรรม


ในเส้นเรื่องจะกล่าวถึงผงเค้ก ซึ่งเกิดมาจากนักวิทยาศาสตร์ที่ลักลอบทดลองกับกลุ่มเค้ก ซึ่งมีฤทธิ์ทำให้รู้รสชาติ แต่ในอีกมุมก็ทำให้เกิดการเสพติดได้เช่นกัน

Verse 3 Sentinel verse


เป็นพล็อตแนวพลังจิตที่หลายๆ คนอาจจะรู้สึกคุ้นเคยที่สุดแล้ว เพราะเราแทบจะเห็นในตระกูลภาพยนตร์ Sci-fi ในหลากหลายแนวนั่นเอง กลุ่มในเรื่องนี้จะแบ่งออกเป็น


กลุ่ม คนธรรมดา เช่นเดิมว่าไม่มีพลังพิเสษใดๆ


กลุ่ม Sentinel หรือผู้รักษาการณ์ มีพลังจิตระดับสูง รับรู้ได้ดีกว่ามนุษย์ถึง 5 เท่า ซึ่งก็สามารถแบ่งย่อยได้อีกเป็น Sentinel และ Dark Sentinel โดยผู้ที่เป็น Dark Sentinel  จะมีขีดจำกัดสูงขึ้น แต่ต้องแลกมาด้วยการมีอายุที่น้อยลง แต่หากจะก้าวข้ามขีดจำกัดนี้ให้ได้จำเป็นจะต้องหาการ์ดที่เหมาะกับตนเองให้เจอ


กลุ่ม การ์ด หรือผู้นำทาง มีพลังจิตสูง มีความสามารถในการรักษาประสาทสัมผัสต่างๆ ให้กับ Sentinel 

Verse 4 Ge verse


‘เกอ’ หรือ ‘Ge’ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้สร้างจะเป็นใครไม่ได้นอกเสียจากคนจีน เพราะคำว่า เกอ มาจากคำว่าเทพบุตร ผู้ชายหน้าตาดี สมบูรณ์แบบ นั่นเอง ซึ่งใน Ge verse นี้ จะเป็นคนเป็น 2 กลุ่มหลักๆ นั่นคือคนธรรมดา กับ เกอ /เราขอข้ามคนธรรมดาไป เพราะความหมายตรงตามชื่อเลย


เกอ คือผู้ชายที่สามารถตั้งครรภ์มีบุตรได้ ลักษณะเด่นคือจุดสีแดงบนร่างกาย ยิ่งเข้มเท่าไหร่แสดงว่าเด็กที่จะเกิดจากเกอคนนั้นจะมีพรสวรรค์มากกว่าใคร โดยรูปแบบชนชั้นของเกอนั้นถือว่าอยู่ในสังคมระดับสูง มีแต่คนระดับสูงที่จะมีสิทธิ์แต่งกับเกอได้ ซึ่งเกอส่วนใหญ่จะเป็นพวกมีสมอง ฉลาด มักปรากฏเป็นกุนซือทัพ หรือแกล้งเป็นเชลยก็ได้เช่นกัน

Verse 5 Animal verse


เอาล่ะมาถึงชนชั้นสัตว์ป่ากันแล้ว ซึ่งก็แปลตรงตัวตามชื่อเลยทีเดียว Verse นี้จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 กลุ่มใหญ่ๆ /แอบมีแยกย่อยมีเยอะอยู่เหมือนกัน มีทั้งเพศชายและเพศหญิง โดยแบ่งได้เป็น


ชนชั้นหายาก จำนวนสัตว์ในตำนานทั้งหลายแหล่ เพกาซัส มังกร เงือก ไม่แบ่งเพศสามารถตั้งครรภ์ได้ทั้งหมด และด้วยความหายากตามชื่อเลยเป็นที่ต้องการตัวในตลาดมืดสูงนั่นเอง


ชนชั้นนักล่า เป็นกลุ่มที่เฟื่องฟูด้วยอำนาจ คอยควบคุมพื้นที่ต่างๆ ชนชั้นอื่นๆ จะเกรงกลัว และให้ความเคารพนับถือ ส่วนใหญ่ชนชั้นนี้จะมีความหยิ่งยโส และถือดี


ชนชั้นกลาง เป็นกลุ่มสัตว์ทั่วไปที่ไม่ได้เป็นสายพันธ์นักล่า อย่างเช่น สุนัข แมว กระต่าย เต่า กวาง ปลาสายพันธ์ต่างๆ เป็นกลุ่มที่มีประชากรเยอะที่สุด ต่ำกว่านักล่า แต่ก็มักดูแคลนชนชั้นต่ำกว่าตัวเอง


ชนชั้นต่ำ กลุ่มแมลงต่างๆ แมงมุม หนู ซึ่งเป็นสัตว์ที่ไม่มีใครชื่นชอบ ยากมากกับการที่จะผลักดันตัวเองด้วยการเปลี่ยนสถานะทางชนชั้น เพราะมักจะถูกกีดกั้นเสมอ


ตัวอย่างหนังสือ – Wilderness คลิกสั่งซื้อ https://www.b2s.co.th/8858781906507.html White Night คลิกสั่งซื้อ https://www.b2s.co.th/9786161840099.html 

Verse 6 Nameverse


อันนี้ก็ตามชื่อของ Verse เลย เพราะมันคือชื่อนั่นเอง ในโลกนี้มีเป็นเพศชาย-หญิง แต่ในเรื่องของความรักหรือความเชื่อในเรื่องของคู่ของตนตามโชคชะตานั้น ทั้งให้ในโลกนี้ความรักไม่มีการแบ่งเพศนะ ชาย-ชาย หรือ หญิง-หญิง ได้หมด ขอเพียงฝั่งตรงข้ามเป็นคู่ของตน


โดยชื่อนี้จะปรากฏอยู่บนร่างกายในบริเวฯที่สามารถมองเห็นได้ยาก ลำคอ ข้อเท้า ข้อมือ ซึ่งในเวลาปกติจะไม่ปรากฏชื่ออกมาให้เห็นแบบสุ่มสี่สุ่มห้า แต่หากเดินผ่าน หรืออยู่ในระยะที่จะแสดงผล ชื่อนั้นจะกระพริบขึ้นมานั่นเอง หากเคยหลับนอนด้วยกันแล้ว ชื่อนั้นจะปรากฏตลอดไป เหมือนเป็นตราประทับในตัวเองอย่างนั้น

Verse 7 Masterverse


Verse นี้มีแนวคิดปูไปทางละครพีเรียด ย้อนยุคไปหาเจ้าขุนมูลนาย ซึ่งเชื่อว่าเพื่อนๆ นักอ่านน่าจะรู้จักและคุ้นเคยกับ Verse นี้เป็นอย่างดี โดยจะแบ่งออกมาเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ


กลุ่ม นาย คือชนชั้นที่เป็นใหญ่มีข้าทาสบริวารมากมาย เป็นคนใหญ่คนโต แต่กลับกันหากคนในชนชั้นนี้ทำความผิดร้ายแรง ก็สามารถโดนลดขั้นไปเป็นทาสได้เช่นกัน


กลุ่ม ไท คือชั้นชั้นปกติทั่วไป คนเป็นสามัญธรรมดา พ่อค้าแม่ค้า ชาวบ้าน คนทำธุรกิจทั่วไป ชนชั้นนี้ก็จะมีสิทธิ์เสรีในตนเอง และสามารถกลายเป็นทาสได้หากทำผิดร้ายแรงไม่ต่างไปจากชนชั้นนาย


กลุ่ม ทาส คือชนชั้นที่เปรียบได้เหมือนสิ่งของ ไม่ถูกมองว่าเป็นคน ทำตามคำสั่งของผู้เป็นนายเท่านั้น จะขัดขืนก็ไม่ได้ ชีวิตนี้ขึ้นอยู่กับผู้เป็นนาย และหากต้องการจะปลดตัวเองจากการเป็นทาส เพื่อออกมาเป็นไท ต้องขึ้นสังเวียนสู้กับนักโทษของนายนับสิบครั้ง หากรอดชีวิตก็สามารถที่จะปลดปล่อยตัวเองออกมาได้

Verse 8 Colorverse


ความรักเริ่มสวยงามเมื่อเจอเธอ เป็นอะไรที่ Verse นี้ไม่รู้จะเรียกว่าโรแมนติกได้ไหมนะ เพราะคนใน Verse นี้ ตั้งแต่เกิดมาจะมีความผิดปกติในการมองเห็น เช่น เห็นทุกอย่างเป็นขาว-ดำ หรือมองเห็นสิ่งรอบตัวเป็นเพียงสีใดสีหนึ่ง หรือหากคนที่มองเห็นทุกสี แต่อาจจะสูญเสียงทักษะการพูดหรือการฟังไปก็ได้


การที่จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม หมายถึงใช้ชีวิตปกติ จะต้องหาโซลเมทให้เจอ ดั่งว่าเป็นครึ่งหนึ่งของกันและกัน เพราะใน Verse นี้ทุกคนจะถูกกำหนดให้มีโซลเมทเป็นของตัวเอง

Verse 9 Rainverse


แค่ชื่อนี่ก็จินตนาการไปถึงความโรแมนติกแล้วจ้า Verse นี้ถูกเซ็ตให้อยู่ในความเป็นจริง ผู้ชายท้องไม่ได้ แต่ก็ยังมีความพิเศษคือมีกลุ่มคนธรรมดา และกลุ่มพิเศษ


ซึ่งความพิเศษที่ว่านี้ก็ไม่ได้ดีงามแต่อย่างใดนะ เพราะในตอนฝนตกจะหูดับไม่ได้ยินเสียงอะไรทั้งนั้น แปลกแยกโดดเดี่ยว ซึ่งมีโอกาสทำให้คนกลุ่มนี้เป็นโรคซึมเศร้าสูง ซึ่งในทางกลับกันกลุ่ม Rainverse จะได้ยินเสียงเดียวในช่วงที่ฝนตกคือ คนที่เป็นโซลเมทเท่านั้น เป็นเหมือนแสงสว่างในชีวิตกันเลยทีเดียว แอบมีความโรแมนติกหน่อยๆ ถ้าเราหาโซลเมทเจอล่ะก็นะ 


ตัวอย่างหนังสือ: la pluie ฝนตกครั้งนั้นฉันรักเธอ
คลิกสั่งซื้อ https://www.b2s.co.th/9786160042814.html I find peace in the rain ที่เหนือเมฆ
คลิกสั่งซื้อ https://www.b2s.co.th/5265036.html 


เป็นอย่างไรล่ะ นี่คือ Verse ที่แอดหยิบเอามาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันในวันนี้ เชื่อว่าหลายๆ คนที่เป็นคอนิยายน่าจะได้เริ่มอ่านแนวๆ นี้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว และที่สำคัญต้องบอกเลยว่าจักรวาลของ Verse ยังมีเยอะกว่านี้อีกมากมายเลยล่ะค่ะ ถ้าเพื่อนๆ ชอบ อย่าลืมแชร์บทความนี้นะคะ อนาคตหากมีโอกาสแอดจะเอามาแนะนำเพิ่มเติมให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันอีกครั้งค่ะ


และส่วนให้ที่กำลังมองหานิยายน่าอ่าน ฟินๆ และประทับใจ ที่ B2S เราก็มีมากมายหลายแนวให้เพื่อนๆ ได้เลือกอ่านกันนะจ๊ะ หากสนใจคลิกดูนิยายได้ที่นี่เลย https://www.b2s.co.th/book/yaoi-yuri-fiction.html 


© 2020 B2S Club, All rights reserved. Web design by 1001CLICK.