10 หนังสือดีที่แม่ต้องอ่าน

โดย B2S , วันที่ 19 ก.ค. 64

Book Kids

10 หนังสือดีที่แม่ต้องอ่าน

“1,000 วันแรกของชีวิตลูกคือช่วงเวลาสุดมหัศจรรย์ที่คุณแม่ยุคใหม่ต้องเร่งส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพรอบด้าน ซึ่งเป็นพื้นฐานที่จะ เลี้ยงลูกให้ฉลาด เป็นคนดี และมีความสุขในแบบของตัวเองได้ทั้งชีวิต”


ฟังดูอาจเป็นเรื่องยาก แต่ความจริงแล้วเวลานับตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนลูกอายุ 2 ขวบ เป็นช่วงที่โครงสร้างสมองจะพัฒนาสูงสุดพร้อมให้ลูกพร้อมเรียนรู้และจดจำสิ่งรอบตัวได้เต็มที่ เพียงแค่คุณแม่เตรียมตัวให้พร้อมในการพัฒนาทักษะต่างๆตามวัยของลูกน้อย ซึ่งสามารถเติมความรู้ใหม่ๆได้จากหนังสือเลี้ยงลูกหลายเล่ม ถ้ายังไม่รู้ว่าควรจะเลือกอ่านหนังสือเล่มไหนดี วันนี้เรามี 10 หนังสือดีที่แม่ต้องอ่านมาฝากกัน จะมีเล่มไหนบ้าง ตามมาดูกันเลย 

1. คู่มือคุณแม่ตั้งครรภ์ 

คู่มือสำหรับแม่ท้องมือใหม่ที่ครบทุกเรื่องที่ควรรู้ ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนถึงตอนคลอด วิธีดูแลครรภ์ในแต่ละสัปดาห์ รับมือกับอาการแพ้ท้องและภาวะแทรกซ้อนต่างๆ พร้อมกับคำแนะนำให้คุณแม่ดูแลลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรงปลอดภัย และเตรียมตัวเป็นคุณแม่อย่างมั่นใจ

2. คู่มือตั้งชื่อลูกตามวันเกิด

อยากเลี้ยงลูกเป็นเด็กดี มีโชควาสนา เลี้ยงลูกให้ฉลาด ต้องเริ่มจากการตั้งชื่อลูกให้มีความหมายดี ไม่มีตัวอักษรกลกินี เพราะให้เป็นชื่อมงคลสำหรับลูก คู่มือเล่มนี้ได้รวบรวมชื่อที่เป็นสิริมงคล โดยใช้หลักทักษาที่มีมาแต่โบราณในการตั้งชื่อ 

3. เลี้ยงลูกให้ทันโลก 

ถอดบทเรียนการเลี้ยงลูกยุคใหม่ โดยหมอวิน จากเพจเลี้ยงลูกตามใจหมอ ที่ไม่ใช่เก่งแค่วิชาการ แต่ต้องมีทักษะชีวิต เพื่อให้ลูกอยู่รอดและประสบความสำเร็จได้แม้โลกข้างหน้าจะมีสิ่งเปลี่ยนแปลงมากมาย

4. ชีวิตลูกสาวบ่มเพาะได้ 0-6 ขวบ และชีวิตลูกชายบ่มเพาะได้ 0-6 ขวบ 

เพราะเด็กหญิงและเด็กชายแตกต่างกัน อยากเลี้ยงลูกให้ได้ดีต้องเริ่มต้นด้วยความเข้าใจ เลี้ยงลูกสาวอย่างไร เลี้ยงลูกชายแบบไหนถึงจะดี ต้องไม่พลาดเซตหนังสือฝาแฝดนี้ เขียนโดนผู้เชี่ยวชาญด้านศึกษาพฤติกรรมเด็กในญี่ปุ่นกว่า 20 ปี 

5. เลี้ยงลูกแบบไม่ดราม่า 

คู่มือสำหรับพ่อแม่มือใหม่ขายดีของนิวยอร์คไทม์ ที่จะช่วยให้ รู้ว่าลูกคิดอะไร ทำไมถึงทำพฤติกรรมไม่น่ารักอย่างกรี๊ดร้อง โวยวาย เอาแต่ใจ และดื้อสุดๆ และรับมืออย่างเข้าใจ บ้านมีแต่เสียงหัวเราะ ลดความขัดแย้ง ซ่อมแซนความผิดพลาดให้กลับมาเป็นพ่อแม่ดีใจของลูก 

6. Alternative Parenting เลี้ยงลูกทางเลือก 

หนังสือเล่มแรกของ ‘อุ้ม สิริยากร พุกกะเวส มาร์คอวร์ท’ ในฐานะคุณแม่ลูกสองที่จะเผยให้เห็นชีวิตแม่ที่เลือกดูแลลูกน้อยในแบบฉบับของตัวเอง ถ่ายทอดเรื่องราวการเลี้ยงลูกที่สะท้อนว่าถ้าพ่อแม่มีความสุข ลูกก็มีความสุขไปด้วย อยากรู้ว่าเลี้ยงลูกแบบอิสระทำอย่างไรต้องติดตามอ่านเล่นนี้

7. ข้อคิดเตือนใจสร้างสายใยแม่ลูก 

เลี้ยงลูกบ้างครั้งก็มีเรื่องปวดหัวให้คุณแม่ต้องแก้ รวมทุกข้อสงสัยและความกังวลของพ่อแม่ยุคใหม่ ทั้งเรื่องการเลี้ยงลูก การเลือกโรงเรียน ปัญหาพฤติกรรมต่างๆ  ที่คุณหมอประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ จิตแพทย์ชื่อดังมีคำตอบให้ผ่านคำคมโดนใจสั้น อ่านเข้าใจง่าย เก็บไว้อ่านเตือนใจได้ทุกวัน  

8. ลูกฉลาดเริ่มต้นที่แม่ 

จบปัญหาการเรียนของลูก ไม่ต้องคอยจู้จี้เรื่องการบ้าน  ไม่ต้องหาติวเตอร์ให้วุ่นวาย  ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะเรียนต่อที่ไหน หนังสือเล่มนี้เปิดเผย 67 เคล็ดลับปั้นเด็กให้เรียนดี มีความสุขที่สร้างได้ด้วยสองมือแม่ เพราะเด็กทุกคนจะเก่งได้ ต้องอยากเรียนด้วยตัวเอง

9. โปรดโอบกอดมนุษย์ลูก 

ไกด์บุ๊คเลี้ยงลูกเล่มเล็กที่ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่มองเห็นรายละเอียดบางอย่างที่อาจละเลยไประหว่างเลี้ยงลูก ต้องจูนอย่างไร มาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กัน จากปลายปากกาของ วีรพร นิติประภา เจ้าของผลงานรางวัลซีไรต์ ปี2558 ทำให้หนังสือเล่มนี้ไม่เหมือนหนังสือเลี้ยงลูกเล่มไหน  

10. เสียดายแย่ถ้าพ่อแม่ไม่ได้อ่าน The Book Your Parent Has Read 

หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่เข็มทิศที่คอยชี้นำทางให้พ่อแม่ แต่เปรียบเสมือน “กระจก” ที่สะท้อนภาพความสัมพันธ์ในครอบครัวอย่างเข้าอกเข้าใจและไม่ตัดสิน ซึ่งอธิบายได้ด้วยข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ไม่ใช่คาดเดา เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่พร้อมจะซ่อมแซมความสัมพันธ์ และก้าวเดินต่อไปบนเส้นทางนี้ให้ดีขึ้น


คุณพ่อคุณแม่ที่สนใจอยากตามหาหนังสือดี 10 เล่มนี้ไปได้ที่ร้านB2S ทุกสาขา หรือสั่งซื้อออนไลน์แบบง่ายๆ กันได้ คลิก    

© 2020 B2S Club, All rights reserved. Web design by 1001CLICK.