อยากให้ลูกเก่งเลข ชอบเรียนคณิตศาสตร์ ต้องใช้ของแบบนี้

โดย B2S , วันที่ 19 ก.ค. 64

Kids

อยากให้ลูกเก่งเลข ชอบเรียนคณิตศาสตร์ ต้องใช้ของแบบนี้

เรียนคณิตศาสตร์อาจเป็นยาขมของเด็กๆหลายคน เพราะมีความซับซ้อน มีโจทย์ให้แก้ มีสูตรให้ท่องจำเต็มไปหมด ลูกน้อยอาจเกิดอาการเบื่อหน่ายไม่อยากเรียนคณิตได้ ความจริงแล้ว คณิตศาสตร์ไม่ใช่แค่ตัวเลขเท่านั้นแต่ยังเป็นความรู้สำคัญและจำเป็นในการใช้ชีวิตเมื่อโตขึ้น เด็กที่มีพื้นฐานคณิตที่ดีช่วยให้เป็นคนที่มีเหตุผล คิดวิเคราะห์เป็น และมีแนวโน้มที่จะวางแผนชีวิตได้ดีด้วย

หากคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกชอบเรียนคณิตจำเป็นต้องปูพื้นฐานตั้งแต่เล็ก ทำให้ลูกรู้สึกสนุก และอยากจะเรียนเลขด้วยตัวเอง ด้วยการจูงใจผ่านของเล่นและเกมต่างๆ ลองมาดูเคล็ดลับดีๆช่วยให้ลูกน้อยเก่งคณิตตั้งแต่เล็กได้อย่างไรแบบไม่ต้องบังคับ

รู้จักตัวเลข1-10 Plan toys 

เด็กๆสามารถทำความรู้จักกับตัวเลขได้ตั้งแต่ 2 ขวบด้วยการจะตัวเลข รูปภาพ หรือสัญลักษณ์ต่างๆ ของเล่นไม้เป็นอีกเครื่องมือช่วยให้ลูกน้อยคุ้นเคยกับตัวเลขมากขึ้น ซึ่งเป็นพื้นฐานของการเรียนคณิตศาสตร์เมื่อเข้าโรงเรียน เริ่มต้นจากการรู้จักเลข 1 – 10 บนแผ่นไม้ขนาดจับถนัดมือ ที่แกะสลักให้เป็นภาพตัวเลข สัตว์ และจุดเพื่อแทนต่าตัวเลข ลูกน้อยได้จับสัมผัสพื้นผิวแตกต่างกัน ช่วยเสริมพัฒนาการด้านสมองไปพร้อมกันด้วย


นอกจากนี้ของเล่นไม้ยังผลิตด้วยขั้นตอนที่ปลอดภัยต่อลูกน้อย ไม่มีส่วนแหลมคม ใช้สีแบบ non toxic ทำความสะอาดได้ ทนทานจึงไม่ต้องห่วงหากลูกจะเอาของเล่นเข้าปาก

บอร์ดบุ๊ก PeppaPig

ชวนลูกน้อยวัยก่อนเข้าโรงเรียนรู้จักกับตัวเลข 1-10 ผ่านหนังสือบอร์ดบุ๊กเล่มหนาให้ลูกน้อยหยิบ จับ อ่าน ได้เต็มที่ไม่กลัวขาด ดึงดูดด้วยตัวการ์ตูนตัวโปรด PeppaPig และสีสันสดใส อ่านง่ายเห็นชัดเจน เหมาะกับพัฒนาการตามวัย ลูกน้อยอาจยังไม่เข้าใจการ เรียนคณิตศาสตร์ แต่คุณแม่ลองอ่านให้ลูกพูดตาม ชวนคิดชวนดู เตรียมความพร้อมก่อนไปโรงเรียน

บัตรคำโจทย์เลขแสนสนุก

อีกหนึ่งรูปแบบการเรียนคณิตศาสตร์ ให้เด็กๆได้ฝึกลับสมองกับการนับจำนวน บวกลบเลขหลักไม่เกิน 20 เหมาะกับลูกวัยประถมต้น มาพร้อมเกมสนุกๆให้เรียงลำดับจำนวน น้อยไปหามาก หรือมากไปหาน้อย เพื่อฝึกให้เด็กรู้จัก “ค่าของตัวเลข” ที่ต่างกัน ขนาดกะทัดรัด พกติดรถหรือติดกระเป๋าไปโรงเรียน เล่นสนุกได้สะดวก

Crazy for Sudoku

อีกหนึ่งเกมสนุกฝึกสมอง ด้วยปริศนาตัวเลข หรือเรียกกันคุ้นหูว่า ซูโดคุ ที่ผู้เล่นจะต้องเติมตัวเลข 1-9 ลงในตำแหน่งที่เหมาะสมและสัมพันธ์กัน เด็กๆจะได้ฝึกคิด คำนวนอย่างเป็นระบบ รวมถึงฝึกคาดคะเนเหตุการณ์ ความน่าจะเป็น และแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ได้เรียนรู้และสนุกกับตัวเลขที่มากกว่าในหนังสือ แถมยังช่วยลูกน้อยรักการ เรียนคณิตศาสตร์ โดยไม่รู้ตัว


Crazy for Sudoku มีสองสกิลให้ฝึกในเกมเดียว ด้านหนึ่งเป็นซูโดคุอีกด้านเป็นเกมเขาวงกตที่เด็กๆต้องพยายามกลิ้งลูกเหล็กกลมๆให้ถึงเป้าหมาย เหมาะกับวัย 3 ขวบขึ้นไป ชวนลูกเล่นสนุกสร้างเวลาคุณภาพของครอบครัวไปด้วยกัน


ได้เรียนรู้และสนุกกับตัวเลขที่มากกว่าในหนังสือ แถมยังช่วยลูกน้อยรักการเรียน เรียนคณิตศาสตร์มาก

A-Math เกมต่อเลขคำนวน

บอร์ดเกมที่แปลงมาจาก scrabble เกมกระดานต่อคำในตำนานที่นิยมเล่นกันทั่วโลก แต่เปลี่ยนจากการผสมคำมาเป็นการหาผลลัพธ์ของโจทย์เลข และหาโจทย์จากผลลัพธ์ด้วยวิธีคำนวนบวก ลบ คูณ หาร เกมส์นี้ช่วยให้ลูกวัยประถมสนุกกับการฝึกทำโจทย์เลขมากขึ้น เล่นกับเพื่อนหรือคุณพ่อคุณแม่ก็สนุกได้ไม่จำกัด 

หนังสือชุดเก่งคณิตด้วยตัวเองจนครูตกใจ สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์

หนังสือการ์ตูนความรู้จากเกาหลีที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ต่างๆ ชุดหนึ่งมีหลายเล่มให้เลือกอ่าน เหมาะกับเด็กวัยประถมปลาย-มัธยมต้น อ่านเพลิน สนุกแถมได้ความรู้จนครูคณิตเกาหลีแนะนำให้อ่าน 

First Math Glossary

หนังสือคณิตศาสตร์ที่เป็นมากกว่าแบบฝึกหัดคำนวน หรือติวสอบ แต่สอนให้เด็กเข้าใจตัวเลข คณิตศาสตร์ในรูปแบบต่างๆตั้งแต่พื้นฐานจนถึงระดับสูง  คล้ายสารานุกรมคณิตศาสตร์ต้นฉบับภาษาอังกฤษ มีภาพประกอบสอนให้เข้าใจง่ายขึ้นอ่าน


คุณพ่อคุณแม่อยากหาตัวช่วยดีๆให้ลูกชอบเรียนคณิตศาสตร์ เรียนคณิตได้ดีขึ้น ลองแวะมาเลือกช้อปกันได้ที่ร้านB2S ทุกสาขา หรือสั่งซื้อออนไลน์แบบง่ายๆ กันได้ คลิกเลย

© 2020 B2S Club, All rights reserved. Web design by 1001CLICK.