สยบทุกการเรียน เสริมพลังใจให้ลูกด้วยเครื่องเขียน สีมงคลตามวันเกิด

โดย B2S , วันที่ 18 มิ.ย. 64

Kids

ตอนนี้บางโรงเรียน เปิดเทอมแล้ว บางโรงเรียนเรียนออนไลน์อยู่ นอกจากจะเรียน อ่านหนังสือ ทำแบบฝึกหัดแล้ว

ต้องไม่ลืมเติมพลังใจให้ลูกน้อยรู้สึกมั่นใจ ไม่หวั่นกับการเรียนที่ต้องเรียนรู้ในสิ่งที่ยากกว่าเดิม คุณแม่ลองหาของนำโชค หรือของใช้ที่มี สีมงคลตามวันเกิดให้ลูกติดซะหน่อย ก็น่าจะช่วยลดความเครียด ความกังวลใจของลูกๆลงได้ อีกทั้งยังมีความสวยงาม เห็นแล้วมีความสุขกับการเรียนได้อีก 

คนที่เกิดจันทร์-อาทิตย์มี สีงมงคลตามวันเกิดแตกต่างกัน อยากให้เกิดผลด้านใดก็ใช้สีต่างกันด้วย ถ้าอยากให้ลูกมีโชคเรื่องการเรียนสอบ ต้องเลือกสีแมตซ์กัน แต่ละวันใช้สีไหนแล้วเฮง แล้วต้องเลือกเครื่องเขียน ของใช้แบบไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะลูกเกิดวันจันทร์

มักเป็นคนสุภาพเรียบร้อย อ่อนโยน เข้าสังคมเก่ง มองโลกในแง่ดี  พูดจาไพเราะน่าฟัง มีทักษะด้านการทูด เจรจาประนีประนอมเก่ง แต่ไม่กล้าตัดสินใจเด็ดขาด บางครั้งเมื่อถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจมักจะลังเล ขาดความเชื่อมั่น บางครั้งคิดเยอะ จินตนาการไปไกลจนดูเหมือนเป็นคนชอบฝันกลางวัน


สีมงคลสำหรับคนเกิดวันจันทร์ อยากให้เรียนและสอบได้คะแนนดี ทำข้อสอบฉลุยไม่ติดขัด ช่วยให้ลูกสอบเลื่อนชั้น หรือสอบแข่งขันอย่างมั่นใจลองมองหาของใช้หรือเครื่องเขียน “สีเขียว” ไว้ติดตัว อย่าง

“กบเหลาดินสอสีเขียว” สำหรับเด็กๆวัยอนุบาลหรือประถมที่ยังใช้ดินสอไม้ ซึ่งต้องพกกบเหลาดินสอไว้เสมอ กบเหลามอนสเตอร์ชิ้นนี้สามารถยืดหดเพื่อเก็บพับได้  เก็บเศษดินสอได้เยอะ พกพาง่าย .ดีไซน์แปลกไม่ซ้ำใคร 

“กล่องดินสอสีเขียว” แฟนคลับ Ben 10 ต้องไม่พลาด กล่องตินสอเหล็กไซส์ใหญ่ สอบชั้น มาครบเซตทั้งดินสอ ยางลบ ไม้บรรทัด กบเหลาดินสอลาย Ben 10 คุณภาพดี ลิขสิทธิ์แท้ 

“กระดาษPost itสีเขียว ” ของจำเป็นอีกอย่างที่นักเรียนใช้เพื่อเขียนshort note สำคัญๆ จดคำศัพท์ หรือเขียนโน๊ตให้เพื่อนๆ มีให้เลือกทั้งแบบแผ่นใหญ่สำหรับเขียนเยอะๆ post itข้อความเพื่อบอกข้อความเตือนความจำ หรือกระดาษแผ่นเล็กแบ่งเฉดสีตามความสำคัญลูกเกิดวันอังคาร

เป็นคนกล้าหาญ กล้าเผชิญปัญหาตรงหน้าอย่างไม่ลดละ อดทน เข้มแข็ง ขยันเรียน ขยันทำงาน เวลาโกรธก็เป็นคนที่น่ากลัว ฉุนเฉียวง่าย หัวดื้อ ทิฐิสูง ชอบการท้าทาย ไม่ค่อยชอบทำอะไรหวานๆหรือโรแมนติกแม้จะรักครอบครัวและเพื่อนฝูงมากก็ตาม


ของใช้สีมงคลตามวันเกิด ที่คนเกิดวันอังคารต้องควรมีติดตัวไว้ เพื่อให้การเรียนราบรื่น ยากแค่ไหนก็เข้าใจ สอบเล็ก สอบใหญ่ก็คะแนนดี ควรเป็นเครื่องเขียนหรือของใช้ “สีม่วง” จะม่วงเข้ม หรือเป็นม่วงอ่อนแบบพาสเทล ให้เด็กๆได้เลือกตามชอบได้ อย่าง

“กรรไกรสีม่วง” อุปกรณ์ที่เด็กๆใช้บ่อยทั้งตัดกระดาษ หรือทำงานประดิษฐ์ต่างๆ กรรไกรMaped ออกแบบให้เหมาะกับเด็กวัยคิดส์ อายุตั้งแต่ 2 ขวบขึ้นไปโดยเฉพาะ ไร้ส่วนแหลมคมที่อาจเป็นอันตรายกับลูกน้อยได้ ขนาดเหมาะมือ ใช้สะดวก ดีไซน์ด้านจับเป็นรูปกระต่ายที่เด็กๆหลายคนชอบ

“ปากกาไฮไลท์สีม่วง” ปากกาเน้นข้อความที่เด็กๆชื่นชอบ ใช้ทั้งขีดทับเนื้อหาสำคัญในหนังสือ โจทย์ที่ออกสอบ สูตรคำนวนที่ต้องจำเป็นพิเศษ ปากกาไฮไลท์มีหลายขนาดให้เลือกใช้ ทั้งแบบแถบใหญ่เน้นข้อความเยอะๆ หรือแบบด้ามเล็กที่ไว้เขียนเน้นข้อความเฉพาะจุด ปากกาสีม่วงมีหลายเฉดเข้ม อ่อน มีทั้งแบบสองหัว และหัวเดียวให้เลือกใช้ตามถนัด

“ที่ใส่ดินสอกระต่ายสีม่วง”  เอาใจสาวน้อยที่ชอบขนนุ่มๆ ด้วยที่ใส่ดินสอทรงกระบอก ดีไซน์ให้เป็นรูปกระต่ายสุดน่ารัก ขนหนานุ่มเหมือนกระต่ายตัวจริง ใช้ตกแต่งบนโต๊ะเขียนหนังสือ จัดระเบียบเครื่องเขียนให้เรียบร้อย หาง่ายใช้สะดวก  แถมยังนำโชคมาให้ด้วย

ลูกเกิดวันพุธ

เด็กๆที่เกิดวันนี้เป็นคนเก่ง พูดเก่ง เขียนเก่ง มีวาทศิลป์จึงช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆได้ด้วยคำพูด ใครได้คุยก็รัก มีเพื่อนเยอะ ขยันหมั่นเพียร คิดเร็ว ทำเร็ว ทำความเข้าใจกับความรู้ใหม่ได้ไม่ยาก เรื่องเรียน เรื่องสอบไม่ใช่ปัญหา


แต่ถ้าอยากเสริมความมั่นใจให้ลูกน้อยมากขึ้น ขอแนะนำให้หาของใช้ “สีส้ม” พวกไว้ติดตัว หรือใช้เป็นประจำ เช่น 

“ยางลบสีส้ม” ยางลบสมัยนี้ไม่ธรรมดา นอกจากจะต้องลบสะอาด ดินสอเข้มเบอร์ไหนก็ต้องเอาอยู่ ไม่ทำกระดาษขาด ไม่ทิ้งกองขี้ยางลบมหาศาลแล้ว ต้องสีสวยด้วย อย่างยางลบ แบรนด์ Staedtler ที่ทำสีส้มสะท้อนแสงให้เลือกด้วย สีโดดเด่น วางตรงไหนก็มองเห็น ไม่ต้องกลัวหาย แถมนำโชคมาให้คนเกิดวันพุธด้วย ของมันต้องมีแล้วหล่ะ

“ไส้ดินสอกด”จากแบรนด์ uni ขนาด 0.5 เส้นไม่ใหญ่เกินไป ความเข้ม 2B เส้นชัดเจนไม่ต้องออกแรงกด อยู่ในกล่องเก็บสีส้มสวย เปิดใช้สะดวก ขนาดไม่ใหญ่พกสะดวกพร้อมนำโชคมาให้

“แม๊กเย็บกระดาษ”  อุปกรณ์อีกอย่างที่อาจไม่ได้พกไปโรงเรียนด้วย แต่ต้องมีติดโต๊ะหนังสือที่บ้าน ไว้จัดระเบียบชีทการบ้าน หรือทำงานประดิษฐ์ ลองหาแม๊กสีส้มแบบนี้มาไว้เสริมเฮงด้านการเรียนให้ลูกในวันสอบได้

ลูกเกิดวันพฤหัสบดี

 เป็นคนรักการเรียน ชอบความเรียบง่าย สงบ ไม่วุ่นวาย มีคุณธรรมในจิตใจ จึงมักทำหน้าที่แนะนำ ให้คำปรึกษากับเพื่อนๆเสมอ มีความอดทน พยายามสูง แก้ปัญหาเก่ง ชอบอบรมสั่งสอน มีความเป็นครู (ลองสังเกตดูลูกจะชวนคุณแม่เล่นบทบาทสมมุติเป็นครูกับนักเรียนอยู่บ่อยๆ)


ถ้าอยากหาของสีมงคลตามวันเกิดที่ช่วยส่งเสริมความสามารถของลูก ขอแนะนำเครื่องเขียน ของใช้โทนสีฟ้า ที่ช่วยเสริมดวงด้านการเรียน การทำงานให้กับคนเกิดวันพฤหัสบดีที่สุด 

“เป้สะพายสีฟ้า” แบรนด์ HIMAWARI เป้สะพายหลังนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โทนสีฟ้าสดใสตกแต่งด้วยลาย drawingดอกไม้เล็กๆน่ารัก  ขนาดเหมาะลูกน้อยวัยประถม ช่องใส่หนังสือกว้าง ซิปเปิดสะดวกใส่ง่าย หนังสือไม่ยับ มีช่องด้านข้างให้ใส่กล่องดินสอ ของใช้กระจุกกระจิกของสาวน้อยอีกเพียบ วัสดุเป็นพลาสติกอย่างดี น้ำหนักเบา กันน้ำดี ทำความสะอาดง่าย สะพายไปโรงเรียนหรือเรียนพิเศษก็ฉลุย


“ดินสอสีพร้อมกบเหลา” ถ้ามองหาดินสอสีคู่ใจ ขอแนะนำเซตนี้เลยมาครบชุดทั้งดินสอสีพร้อมกล่องใส่ กบเหลาดินสอ และเหล่าสัตว์สุดน่ารักให้เด็กๆลองหัดวาดตาม มาในโทนสีฟ้าใสน่ารัก เหมาะกับเด็กวัยอนุบาลแสนซนที่หัดระบายสีกันบ่อยๆ เหมาทั้งชุดในราคาเบาๆ ไม่ต้องเวลาเดินหาแยกชิ้น 

“ปากกาเมจิก ปากกาไฮไลท์สีฟ้า” อยากให้โชคดี เรียนเก่งต้องไม่พลาดสิ่งนี้ ปากกาเมจิกและปากกาไฮไลท์สีฟ้าเฉดต่างๆที่มีให้เลือกทั้งแบบสีฟ้าเข้ม สีฟ้าอ่อน ไว้เขียนโน๊ตเตือนความจำ หรือเน้นข้อความสำคัญในบทเรียน มีหลายเฉด หลายไซส์ให้เลือกตามใจชอบ บอกเลยค่ะว่าจะฟ้าไหนก็นำโชค

ลูกเกิดวันศุกร์

รักสวยรักงาม รสนิยมดีที่สุดต้องยกให้คนที่เกิดวันนี้ ไม่ว่าจะเสื้อผ้า ของใช้ หรือแม้แต่เครื่องเขียนก็ต้องดู trendy มีสไตล์ ดูดีตลอดๆ คนเกิดวันนี้มีเสน่ห์ พูดจาน่าฟังใครเห็นก็หลงรัก เป็นคนร่าเริง สนุกนาน กล้าได้กล้าเสีย ทุ่มเทมุ่งมั่น แต่มักเอาแต่ใจ ทำอะไรไร้เหตุผลบ้าง เอาใจยากสักหน่อย ก็มันเป็นเรื่องของฟีลลิ่งที่คนเป็นแม่อย่างเราต้องเข้าใจ


ถ้าอยากให้ลูกเกิดวันศุกร์มีโชคด้านการเรียน การสอบ แนะนำว่าอย่าซื้อของใช้มาให้นะคะ แต่พาลูกไปเลือกซื้อเองพร้อมแนะนำกลายๆว่า “สีเหลือง” จะนำโชคดีมาให้ อย่างเช่น

“สมุดโน๊ตมินิสีเหลือง” สมุดเล่มเล็กพกติดกระเป๋าไว้จดบทเรียนสำคัญ หรือทำเลคเชอร์ที่ต้องอ่านทบทวนบ่อยๆ เน้นสมุดที่ใช้กระดาษถนอมสายตา ลื่น เขียนสะดวก เย็บเล่มด้วยห่วงขนาดใหญ่ เปิดบ่อยแค่ไหนก็ไม่ต้องกระดาษขาด สมุดฉีก เพิ่มความ cute ด้วยปกพลาสติกสไตล์เกาหลี โทนสีเหลือง ดูสดใสน่าใช้

“ปากกกาข้าวโพด” ปากกาลบได้มาแบบแพ็คคู่ ด้ามโตไว้ใช้ประจำ ส่วนด้านเล็กไว้ใส่กระเป๋า กะทัดรัด ใช้ง่าย ที่สำคัญเขียนผิดก็ลบได้ทันที ดีไซน์เป็นฝักข้าวโพดสีเหลือง รับรองน่ารักไม่เหมือนใครแน่นอน

“ปากกาลบคำผิด Pentel ” เปลี่ยนความเชยเป็นความสดใส น่าใช้ขึ้นเป็นกองกับปากกาลบคำผิดคุณภาพดี สีเหลืองหวาน จัดเซตเข้าคู่กับเครื่องเขียนอื่นๆไม่หลุดธีม ด้ามเล็ก กะทัดรัด ไม่เปลืองที่เก็บ แถมเป็นของนำโชคให้เด็กๆ ด้วย 

ลูกเกิดวันเสาร์

เป็นคนที่มีจิตใจเด็ดเดี่ยว มุ่งมั่น ทำอะไรก็จะพยายามทำจนสำเร็จ (เรื่องเรียนเก่งไม่ต้องห่วงเลยค่ะ) มีความละเอียดรอบคอบ แต่บางครั้งอาจเป็นคนคิดเยอะ คิดมากไปสักหน่อย ยิ่งช่วงใกล้สอบอาจรู้สึกเครียด กดดันว่าคนเกิดในวันอื่นๆ มีความยุติธรรม ไม่ชอบเอาเปรียบใคร แถมยังเก็บเงินเก่งสุดๆ ด้วย 


ถ้าลูกเป็นคนเก่งขนาดนี้ ลองหาของมงคลมาช่วยเสริมพลังให้เขารู้สึกมั่น ลดความเครียด ความกดดันก่อนหน่อยจะดีกว่า ด้วยเครื่องเขียนสีมงคลตามวันเกิดด้วย “สีแดง” อย่างเช่น

“กระเป๋าใส่ดินสอสีแดง” ลายคุณหมีแพดดิงตัน ตัวละครสุดน่ารักจากวรรณกรรมอังกฤษ Paddington Brown ขวัญใจเด็กๆทั่วโลก และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอนด้วย ทำจากผ้าหนา พิมพ์ลายสวย ติดซิปใหญ่เปิดใช้สะดวก ใครชอบเหล่าคุณหมีต้องไม่พลาดค่ะ

“ปากกาสีแดงแรงฤทธิ์” ข้อสอบจะยากหรือง่ายขอ “แดงไว้ก่อน” กับปากกาแดงที่ไม่ได้มีแค่หมึกสีแดงเท่านั้น แต่มีทั้งปากกาเปลี่ยนไส้ได้ลายสนูปปี้ ให้ลูกน้อยจับมิกซ์หมึกสีที่ชอบมารวมไว้ในปากกาด้ามเดียว หรือปากกาลบได้ขนาดต่างๆ มาทั้งแบบสีเดียว และปากกาหลายสี ให้ลูกพกติดตัวไว้สักแท่งก่อนเข้าห้องสอบช่วยเพิ่มโชคด้านการเรียนได้ไม่น้อยเลยนะคะ

“กระบอกน้ำ” ลายสนูปปี้โทนสีแดง-ขาว ลายเส้นคลาสสิคเดิมๆ กระบอกน้ำรักษาอุณหภูมิ จะเก็บน้ำเย็นไว้ดื่มวันอากาศร้อนๆ หรือเครื่องดื่มอุ่นไว้ดื่มระหว่างเรียนก็เก็บไว้ได้นานไม่เย็นชืด ขนาดจับกระชับมือ ไม่ใหญ่เกินไป ใส่กระเป๋าได้พกไปไหนก็น่ารัก

ลูกเกิดวันอาทิตย์

ร้อนแรงเหมือนพระอาทิตย์ต้องยกให้คนเกิดวันนี้ ส่วนใหญ่มักเป็นคนกระตืนรือร้น พลังเยอะ ใจร้อน โมโหง่าย เชื่อมั่นในตัวเองสูง ใจนักเลง กล้าแสดงออก มีความเป็นผู้นำในตัว ถ้าลูกจะเถียงคุณแม่แทบทุกคำก็ถือเป็นเรื่องปกติล่ะค่ะ

สีมงคลของคนเกิดวันอาทิตย์ ที่มาช่วยเสริมเฮง และลดความใจร้อนของลูกให้มีสติ คิดรอบคอบขึ้น ขอแนะนำ ของใช้โทนสีชมพู หวานๆ อย่าง

“แฟ้มใส่เอกสาร” ที่เด็กๆมักพบในกระเป๋าเพื่อใส่ใบงาน หรือการบ้านจากโรงเรียน แฟ้มใบนี้เน้นสีชมพูหวาน ตกแต่งด้วยภาพการ์ตูนสับปะรดน่ารัก ขนาด A4 ทำจากพลาสติกหนา ไม่ขาดง่าย แถมยังกันน้ำดี ใช้งานได้เสริมมงคลด้วยคุ้มสุดจริงๆ 


“กระเป๋าใส่ดินสอ” ลายเจ้าหญิงโซเฟียขวัญใจสาวน้อยวันอนุบาล และลายมูมินลิขสิทธิ์แท้ ตัวการ์ตูนสุดคลาสสิกที่เด็กวัยประถมรู้จักดี แม้จะต่างดีไซน์แต่ก็มาในโทนสีชมพูทั้งคู่ สวยคนละแบบแต่ประโยชน์แน่นจริงๆ แต่ถ้ามาลูกชายคงไม่ยอมใช้สีชมพูแน่ๆ คุณแม่ลองหาริบบิ้นหรือสติ๊กเกอร์สีชมพูเล็กๆ แปะบนเครื่องเขียนก็ช่วยนำโชคได้

“เป้สะพายหลัง” สีชมพูหวานจากแบรนด์ญี่ปุ่น HIMAWARI ใบนี้เหมาะกับเด็กวัยประถม ช่องเก็บของกว้างใส่หนังสือตามตารางเรียนแต่ละวันได้สบาย น้ำหนักเบา ลายเส้นรูปสับปะรดน่ารัก  กระเป๋าคุณภาพดี กันน้ำ ทำความสะอาดง่าย เหมาะกับการใช้งานทุกวัน 


คุณพ่อคุณแม่อยากได้ ของใช้ เครื่องเขียนเป็นสีมงคลตามวันเกิดลูก เพื่อเป็นกำลังใจให้ผ่านทุกสนามสอบแบบฉลุย เพียง ลองแวะมาเลือกช้อปกันได้ที่ร้านB2S ทุกสาขา หรือสั่งซื้อออนไลน์แบบง่ายๆ กันได้ที่  https://bit.ly/3gBXJtr โปรดีๆ ซื้อครบ 299 บาทส่งฟรีถึงบ้านเลยค่ะ 

© 2020 B2S Club, All rights reserved. Web design by 1001CLICK.