The Hunger Games - เกมส์ล่าชีวิต เมื่อความตายเฉิดฉายอยู่ภายใต้แสงสปอร์ตไลท์

โดย B2S , วันที่ 10 พ.ค. 64

Book
The Hunger Games - เกมส์ล่าชีวิต เมื่อความตายเฉิดฉายอยู่ภายใต้แสงสปอร์ตไลท์

The Hunger Games - เกมส์ล่าชีวิต เมื่อความตายเฉิดฉายอยู่ภายใต้แสงสปอร์ตไลท์


‘จงเอาชีวิตให้รอด’

ทำไมต้องไม่พลาด !!

    • ผลงานเขียนของ ซูซาน คอลลินซ์ สุดยอดหนังสือยอดนิยมและขายดีที่สุดในอเมริกา ขายลิขสิทธิ์มาแล้วมากกว่า 32 ภาษาทั่วโลก

    • เป็นนิยายที่ว่าด้วยเรื่องความเสมอภาค และเท่าเทียมของสิทธิมนุษย์ในทุกชนชั้น

    • การันตีด้วยรางวัลมากมายและติดอันดับขายดี New York Times Bestseller อย่างยาวนาน

    • ได้รับรางวัล The Bestselling Kids Book of the Year 2011 (Wimpy Kid)

    • นวนิยายชุดเกมล่าชีวิตได้รับความนิยมและขายไปได้มากกว่า 50 ล้านเล่ม

    • ค่ายไลออนส์เกท นำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์โดยมีทั้งหมด 4 ภาค โดยภาคม็อกกิ้งเจย์จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ตอน


    เมื่อไม่นานมานี่นักอ่านหลายคนคงได้เห็นข่าวของนิยายเรื่อง The Hunger Games ที่ถูกนำมาตีพิมพ์ใหม่อีกครั้ง โดย LC ของเรื่องนี้อยู่กับทางแพรวสำนักพิมพ์ สำนักพิมพ์ในเครืออมรินทร์เรียบร้อยแล้ว จากที่ก่อนหน้านี้นิยายเรื่อง The Hunger Games อยู่ภายใต้สำนักพิมพ์ Postbook ในเครือของ Bangkokpost มาอยู่หลายปี


    รอบนี้กลับมาอีกครั้งโดยตีพิมพ์กับสำนักพิมพ์อมรินทร์ สำนักพิมพ์ใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศไทย ยิ่งไม่ต้องห่วงเรื่องสำนวนการแปลการันตีคุณภาพอยู่แล้ว แฟนๆ นิยายเรื่องนี้คงต้องเสียไตให้กับเรื่องนี้อีกสักรอบ เพราะปกก็งดงามเหมาะแก่สายสะสมจริงๆ จ้า


    The Hunger Games เกมล่าชีวิต เป็นนวนิยายดิสโทเปียไซไฟ เสียดสีสังคม เขียนโดย ซูซาน คอลลินส์ โดยจะมีทั้งหมด 3 ภาค นั่นคือ เกมล่าชีวิต, ปีกแห่งไฟ และ ม็อกกิ้งเจย์ โดยเนื้อเรื่องจะเกี่ยวข้องกับประเทศพาเน็มที่ถูกปกครองโดยแคปปิตอล ซึ่งคอยกดขี่ 12 เขตปกครองด้วยการจัดเกมล่าชีวิตขึ้น เพื่อให้บรรณาการของแต่ละเขตฆ่ากันจนกว่าจะได้ผู้ชนะ เรื่องราวบอกเล่าผ่าน 2 ตัวละครหลักนั่นคือ แคตนิส เอฟเวอร์ดีนและพีต้า เมลลาร์ค สองบรรณาการที่จะทำให้พาเน็มเปลี่ยนไปตลอดกาล 
                
สำหรับนักอ่านคนไหนที่ไม่เคยอ่านเรื่องนี้มาก่อน หรือเคยได้ยิน แต่ยังไม่มีโอกาสได้อ่าน วันนี้ Club B2S ของเราจะมาแนะนำนิยายเรื่อง The Hunger Games นี้ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน พล๊อตของนิยายเรื่อง The Hunger Games นี้ถ้าได้อ่านคร่าวๆ แล้ว หลายคนคงมีความรู้สึกว่าแล้วมันมีความพิเศษต่างจากนิยายที่จับเด็กหนุ่มสาวมาเล่นเกมส์ให้ฆ่ากัน เป็นสีสันของคนรวยยังไง จุดเด่นของ The Hunger Games นี้คือการที่ผู้แต่งแทรกเรื่องราวความเสมอภาค การริดรอนสิทธิมนุษย์เข้าไปในเรื่องได้อย่างแนบเนียน นอกเหนือจากเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของตัวละครแล้ว เรายังเห็นแง่มุมความรักแบบทุ่มเท ยอมเป็นยอมตายแทนกันได้ ที่ไม่ได้เห็นเฉพาะจากคู่รัก แต่มันคือสายสัมพันธ์อันเหนียวแน่นที่ต้องการให้คนที่ตนเองรักมีชีวิต แม้ไม่ต้องจะอยู่อย่างสุขสบาย แต่ขอเพียงมีลมหายใจให้นานที่สุดเท่านั้นก็พอ


นิยาย The Hunger Games กล่าวถึงโลกในอนาคต ที่เกิดสงครามจนทำให้โลกกลายเป็นยุคมืดอีกครั้ง โดยทั้ง 12 เขตตกอยู่ภายใต้การปกครองของ "แคปิตอล" กล่าวให้เห็นภาพก็เหมือนเมืองหลวงที่มีเมืองขึ้น และกำหนดให้ทั้ง 12 เขต จะต้องส่งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายเข้าร่วมในเกมล่าชีวิต


กฏของเกมล่าชีวิต กล่าวได้ว่าเรียบง่าย เพื่อเป็นการลงทัณฑ์และป้องกันการจลาจล เป็นการตัดไฟแต่ต้นลม เขตทั้ง 12 เขตจะต้องส่งเด็กผู้หญิงหนึ่งคนและเด็กผู้ชายหนึ่งคน โดยจะเรียกทั้งสองว่า "เครื่องบรรณาการ" มาเข้าร่วมการแข่งขัน โดยที่เครื่องบรรณาการทั้ง 24 คนจากทั้ง 12 เขตจะต้องถูกขังไว้ในลานประลองกลางแจ้งขนาดมหึมา ที่ซึ่งสามารถมีทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่ทะเลทรายที่แผดเผาไปจนถึงที่รกร้างอันหนาวเหน็บ ตลอดช่วงเวลาหลายสัปดาห์ ผู้แข่งขันจะต้องต่อสู้กันจนถึงตาย คุณนั่งดูอยู่ที่บ้าน หน้าจอโทรทัศน์ซึ่งถ่ายทอดสด 24 ชั่วโมงแถมมีภาพรีเพลย์ ช่วงเด่นอีกเป็นระยะตลอดวัน ขณะที่เด็กหนุ่มเด็กสาวทั้ง 24 ค่อยๆ ออกไปจากเกมทีละคน ทีละคน...คนสุดท้ายที่ยืนหยัดอยู่ได้จนจบเกม คือ "ผู้ชนะ"

    
อย่างที่เราได้บอกไปเรื่อง The Hunger Games เกมล่าชีวิตนี้ ไม่ได้เน้นเอามันฆ่าฟันกันอย่างเดียว แต่มีข้อคิด แทรกเกล็ดสาระบางอย่างไว้อย่างแนบเนียน ผู้อ่านจะรู้สึกอินถึงตัวละคร ความสัมพันธ์

และอย่างที่รู้ๆกัน The Hunger Games เกมล่าเกม ได้รับการมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในปี ค.ศ. 2012 เปิดตัวครั้งแรกวันที่ 23 มีนาคม ค.ศ. 2012 ภาพยนตร์ The Hunger Games เกมล่าเกม ชุดนี้ทำสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศอันดับสามในช่วงสุดสัปดาห์เปิดตัวนับตั้งแต่ภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เคยมีมา (155 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในสหรัฐอเมริกาถัดจาก แบทแมน อัศวินรัตติกาล (158 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) และ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 2 (169 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) รวมถึงเป็นภาพยนตร์ที่มิใช่ภาคต่อที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ภาพยนตร์ชุดนี้ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักวิจารณ์ ซึ่งได้ยกย่องการแสดงของลอว์เรนซ์นางเอกของเรื่องอีกด้วย

หนังสือชุดนี้การันตีด้วยรางวัลอีกมากมาย

- 2008-9 Cybils Award for Young Adult Fantasy & Science Fiction

- New York Times Notable Book of 2008

- 2008 Horn Book Fanfare Book

- Publishers Weekly Best Book of 2008

- School Library Journal Best Book of 2008

- 2008 Booklist Editors' Choice

- New York Times Book Review Editors' Choice

- Kirkus Best Book of 2008


สั่งซื้อหนังสือ The Hunger Game ได้ที่ 

The Hunger Games ลำนำแห่งนกร้องเพลงและอสรพิษ 

The Hunger Games ม็อกกิ้งเจย์ 

The Hunger Games แคตชิ่งไฟเออร์ 

The Hunger Games เดอะฮังเกอร์เกมส์ 


© 2020 B2S Club, All rights reserved. Web design by 1001CLICK.